Chúc mừng Giáng Sinh

Những thông tin tìm hiểu, khám phá về thế giới quanh ta bổ ích và lý thú

Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi Thanhdungcao » Thứ hai 16 Tháng 12 2013 7:44 pm

Bạn biết gì về ngày Lễ Giáng Sinh?

Tiết trời đang vào đông, lạnh se sắt. Một mùa lễ Giáng sinh đang rộn ràng gõ cửa. Dù là người theo Công giáo hay không thì các bạn trẻ cũng muốn được hòa mình vào dòng người hướng về các nhà thờ để được nghe tiếng chuông yên bình chúc mừng sinh nhật của Chúa mà lòng tràn đầy cảm xúc.


Ở giáo đường nào cũng có hang đá, máng cỏ, ngôi sao, cây thông Noel... Đêm về, cùng người thân quây quần chúc một mùa Giáng sinh an lành với những món quà dễ thương. Vậy bạn đã biết hết ý nghĩa của các biểu tượng trong lễ mừng Chúa sinh ra đời chưa?


Hang đá và Máng Cỏ

Trong truyền thuyết, Chúa sinh ra trong một hang đá nhỏ, nơi máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem. Ngày nay, vào đêm 24/12 tại các giáo đường đều có hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, chung quanh có những con lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse trên mái nhà có ánh sáng, chiếu từ một ngôi sao hướng dẫn ba vua tìm đến với Chúa. Mọi người đều hướng về Chúa nhân từ, cầu nguyện Chúa cứu rỗi cho nhân loại tránh khỏi chiến tranh, nghèo đói và bất hạnh.

Cây thông Noel

Thời Trung đại, trong nhiều lễ hội tại Ðức đều xuất hiện cây thông. Đây là loại cây sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Dần dần hình ảnh của loài cây này xuất hiện thường xuyên hơn và nó được coi là trung tâm của lễ hội, nơi mọi người cùng nắm tay nhau nhảy múa xung quanh cây thông được trang trí công phu. Ngày nay, gần tới dịp Noel, người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa... Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.

Chiếc gậy kẹo

Vào năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của lễ Giáng sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo. Qua cây gậy kẹo của mình, ông đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus.
Màu trắng biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của Chúa Jesus. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập tự giá. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.


Ngôi sao Giáng Sinh

Ngôi sao 5 cánh thường xuất hiện rực rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ. Từ đó căng giấy ra bốn phía, có nhiều ngôi sao nhỏ, treo đèn lồng và kết hoa rất đẹp mắt.

Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt, theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm. Từ các vùng phía đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ lần theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ gọi là lễ ba vua. Từ đó, ba vị tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được hang đá thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời. Ba vị này thân quỳ trước mặt Chúa, dâng lên Chúa các phẩm vật trầm hương và vàng bạc châu báu.
Ngôi sao trở thành biểu trưng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh và được treo chỗ trang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đêm Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Do ý nghĩa ngôi sao còn tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế.


Quà tặng trong những chiếc bít tất


Tương truyền rằng, nhà kia có 3 cô gái trẻ đến tuổi lập gia đình nhưng không có chàng trai nào nhòm ngó đến vì gia cảnh quá nghèo. Đức giám mục Myra rất thương xót nên đã ném những đồng tiền vàng xuống ống khói nhà của ba cô gái. Những đồng tiền vàng rơi từ trên nóc nhà xuống đúng các đôi bít tất mà các cô treo hong bên lò sưởi. Khỏi phải nói cũng biết rằng các cô vui mừng đến thế nào. Họ đã có cơ hội để thực hiện nguyện ước của mình.

Câu chuyện thần kỳ kia được lan truyền đi khắp nơi, ai ai cũng muốn mình trở thành người may mắn nên đều bắt chước 3 cô gái treo tất bên lò sưởi để hy vọng nhận được quà. Trẻ em hy vọng nhận được quà nhiều nhất. Mọi người trong nhà cũng nhân cơ hội này để tặng quà cho các em với mong muốn là các em sẽ ngoan ngoãn và học giỏi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất cạnh lò sưởi để nhận quà như mơ ước từ ông già Noel.

Ký hiệu Xmas

Từ viết tắt này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Trong tiếng Hy Lạp Xristos là Chúa Jesus. Vào thế kỷ thứ XVI, những người châu Âu bắt đầu dùng chữ cái đầu tiên của tên Ðức Chúa là "X" để viết tắt cho từ Christ trong Christmas. (Theo ANTG)

Bí ẩn về ngôi sao Noel

Ngày giáng sinh dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, chúng ta đều thấy xuất hiện những ngôi sao lấp lánh trên các cây thông Noel hoặc trên bầu trời đầy tuyết trắng. Vậy những ngôi sao đó xuất xứ từ đâu và nó mang trong mình những thông điệp gì?
Trong tất cả các tranh ảnh Chúa giáng sinh, trên bầu trời bao giờ cũng có một ngôi sao sáng rực rỡ, Kinh Thánh gọi đó là "ngôi sao Bethlehem", ngôi sao đã dẫn đường cho Ba Vua tới hang đá nơi Chúa sinh ra. Ngôi sao này còn có tên là ngôi sao Giáng sinh, từ lâu đã là mối tranh cãi của các nhà thiên văn học. Mới đây Nibel Henbest, một nhà khoa học người Anh đã dựa vào sự chuyển động của quỹ đạo trong Thái dương hệ, để giải tỏa câu hỏi tại sao chỉ có Ba Vua nhìn thấy ngôi sao đó, trong khi lịch sử thiên văn không ghi nhận được.

Theo Nibel thì vào năm 1604, nhà toán học Johannes Kepler đã tính được vị trí các hành tinh vào thời Chúa giáng sinh, cũng tìm được sự giao hội đặc biệt của các chòm sao trong nhóm Song Ngư vào năm thứ 7 trước công nguyên. Có nghĩa là, sao Mộc và sao Hỏa, biểu tượng của người Do Thái gặp nhau trên bầu trời nhưng vẫn cách nhau một khoảng gần bằng đường kính của mặt trăng. Vài năm sau đó một sự hội ngộ khác lại diễn ra vào tháng 08 năm 03 trước công nguyên, Mộc tinh tiến gần sao Vệ Nữ - một ngôi sao rất sáng.
Ngày 17/06 năm 02 trước công nguyên, hai sao trên lại gặp nhau nhưng không va chạm, nhưng tạo thành một ngôi sao lạ, sáng chói khắp miền Trung Đông mà Kinh Thánh đã gọi là ngôi sao Bethlehem. Ngoài ra, với người theo đạo Ky-tô xưa thì ngôi sao Vệ Nữ, tức là sao Hôm mọc trước bình minh, được coi là biểu tưọng của Chúa Giê-su, còn sao Hải Sư lại được người Do Thái coi là sao hộ mạng. Đây là hai ngôi sao sáng nhất trong Thái dương hệ và hiện tượng hội ngộ giao thoa, chỉ xảy ra một lần trong hai ba thế kỷ, như giải thích ở trên, được xem là giả thuyết hợp lý về ngôi sao Bethlehem trong truyền thuyết.
Ngoài ý nghĩa khoa học kể trên, ngôi sao Noel còn có một ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng đối với những người công giáo. Đó là ngôi sao dẫn lối chỉ đường cho họ đến với Đức Chúa. Người theo đạo Ky-tô tin rằng ngôi sao đó cũng chính là Chúa Giê-su và ánh sáng ngôi sao của Chúa sẽ xóa tan bóng tối đêm đông lạnh giá, thắp lên một mùa xuân mới ấm áp và hạnh phúc cho muôn dân.
Vì sao Noel cần có cây thông?

Giữa những năm 2000 trước Công nguyên, theo lịch của người Celte, mỗi tháng của năm đều liên kết với một loại cây. Cây Epicea tượng trưng cho sự sống liên kết với ngày 24 tháng 12. Để làm lễ cho ngày Đông chí, người ta dùng hoa quả và lúa mì để trang trí cho cây.
Năm 354, nhà thờ làm lễ Giáng sinh đầu tiên cho Chúa Giê-su lấy ngày 25/12/để cạnh tranh với lễ đa thần trên. Tuy nhiên, cây Noel thực sự lại xuất hiện trễ hơn rất nhiều.
Người ta kể rằng vào thế kỷ thứ VII có một nhà tu người Anh, Thánh Boniface, trên đường hành hương tình cờ bắt gặp một nhóm những kẻ ngoại đạo sùng bái tập trung quanh một cây sồi lớn và dùng một đứa trẻ để tế thần. Ðể dừng buổi tế thần và cứu đứa trẻ, Boniface đã hạ gục cây sồi chỉ bằng một quả đấm. Tại nơi đó đã mọc lên một cây thông nhỏ. Vị thánh nói với những kẻ ngoại đạo rằng cây thông nhỏ là cây của sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Từ đó người ta trồng cây thông con để làm lễ Giáng sinh.
Thế kỷ thứ XI, cây Noel được trang hoàng bằng những trái pom đỏ, tượng trưng cho cây thiên đàng, trên đó người ta treo trái cấm của bà Eva. Bắt đầu từ thế kỷ thứ XII cây sapin xuất hiện tại Châu Âu, nói chính xác hơn là vùng Alsace. Từ "cây Noel" được gọi lần đầu tiên tại Alsace vào năm 1521. Cũng vào thời kỳ đó, hình ảnh ngôi sao gắn trên đỉnh cây tượng trưng cho ngôi sao Bethleem bắt đầu trở nên phổ biến. Thế kỷ XII và XIII các cây sapin chiếu sáng đầu tiên xuất hiện. Người ta dùng những vỏ trái hồ đào đựng đầy dầu, trên mặt để tim đèn, hay đèn sáp mềm, cột quanh cành thông.

Các nước ThụyĐiển, ĐanMạch, NaUy thường trang hoàng nhà cửa bằng cây xanh nhân dịp năm mới để xua đuổi maquỉ. Họ còn dựng cây cho chim trú ngụ trong mùa Giáng sinh. Làm lễ Giáng sinh quanh một cái cây, biểu tượng của cây trên Thiên Ðàng và đủ loại kẹo đã nhanh chóng trở thành một tập tục ở Đức. Phải chờ đến gần một thế kỷ sau tập tục đó mới đến mọi gia đình người Pháp, nhất là sau chiến tranh năm 1870, có hàng ngàn gia đình người Alsace-Lorraine di cư qua Pháp.
Đầu thếkỷ thứ 19, cây Noel được du nhập vào nước Anh nhờ ông hoàngAlbert, chồng của Nữ hoàng Victoria và rất được tán thưởng. Vào thời đó, người ta gọi cây Noel là Victorian Tree (Cây thời Victoria). Victorian Tree được trangtrí bằng đèn sáp, kẹo, cùng các thứ bánh treo ở cành cây bằng dây giấy đủ màu. Cây Noel được thịnhhành nhất vào thế kỷ thứ 19. Nó cũng được người dân những nước như Áo, Thụy Sĩ, Phần Lan, Hà Lan, tán thưởng trong thời kỳ này.
Hiện nay, khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ Giáng sinh và trưng cây Noel. Vì thế, cây Noel là hạnh phúc của mọi người, từ người già cho đến trẻ nhỏ
Hình đại diện của thành viên
Thanhdungcao
 
Bài viết: 119
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:02 am

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi lehoangthuy » Thứ ba 17 Tháng 12 2013 1:04 am

Cảm ơn cô về bài viết, trong đó có những điều mà ...em cũng chưa biết mặc dù noel nào cũng...háo hức đi chơi :santa:
Vậy là em đã có đáp án cho câu hỏi của con trai đó là vì sao những đứa trẻ không ngoan thì chỉ nhận được quà là túi tất đầy than.
Cu cậu 10 tuổi nhưng vẫn luôn mong đến noel để được nhận quà lúc nửa đêm (chưa nhận quà than lần nào vì mẹ không biết điều này)
Bên Úc chắc là lạnh lắm cô nhỉ, Đà Nẵng sáng nay 18 độ C, đúng không khí của Giáng sinh.
Nhân Giáng sinh và năm mới, em kính chúc cô khỏe, trẻ, đẹp,luôn yêu cuộc sống và công việc của mình.
Chúc diễn đàn 12/5 Giáng sinh, năm mới vui vẻ.
Thời tiết lạnh quá, :occasion5: cho ấm đê...
:-({|= :-({|= :-({|=
...Có những điều đốt mãi chẳng thành tro...
Hình đại diện của thành viên
lehoangthuy
 
Bài viết: 120
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 2:51 am
Đến từ: 152 Nguyễn Hữu Thọ

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi Thanhdungcao » Thứ năm 19 Tháng 12 2013 10:27 am

"Bên Úc chắc là lạnh lắm cô nhỉ?"


Trong chương trình Địa lý lớp 10 của VN, bài đầu tiên là : "Chuyển động của trái đất quanh mặt trời & hệ quả" (Nếu cô nhớ không lầm!)
thì: Do trục của trái đất nghiêng 1 góc 66*33' so với mặt phẳng Quỹ đạo (mặt phẳng chứa đường đi của trái đất quanh mặt trời) nên trong thời gian chuyển động quanh mặt trời, cực Bắc & cực Nam của trái đất lần lượt nghiêng vào mặt trời trong hai thời điểm khác nhau & ở hai vị trí đối xứng nhau trên quỹ đạo.
Khi cực Bắc nghiêng nhiều nhất về mặt trời (21/6) thì bán cầu Bắc là mùa Hạ; bán cầu Nam là mùa Đông.
Khi cực Nam của trái dất nghiêng nhiều nhất về phía mặt trời (22/12) thì BCN là mùa Hạ & BCB là mùa Đông.
.................
Tóm lại, mùa ở hai bán cầu B & N luôn luôn ngược nhau.
Nghĩa là khi BCB là mùa Xuân thì BCN là mùa Thu & ngược lại.
Khi BCB là mùa Hạ thì BCN là mùa Đông & ngược lại.
.....................
Việt Nam ở BCB
Úc ở BCN (Xuân: tháng 9,10,11/ Hạ: 12,1,2/ Thu:2,4,5/ Đông: 6,7,8)
....................

Giáng sinh ở Úc rơi đúng vào giữa mùa Hạ . Nóng khủng khiếp, thường là >40*C. Hôm nay, lệnh cấm lửa 100% đã được ban hành ở một số tiểu bang, chính phủ đã khuyến cáo toàn dân lưu ý: uống nước thường xuyên, kem chống nắng, đội mũ nón khi ra ngoài...Ông già Noel bên này mặc quần cộc, áo 3 lỗ, mang dép 2 quai cho nó mát!
Nói vậy chứ vẫn có những ông già Noel áo mão đầy đủ, gồng mình chịu nóng để ngồi suốt ngày cho mọi người chụp ảnh ở các siêu thị!
Mùa Giáng Sinh của Úc không thi vị, lãng mạn như GS của các nước thuộc BCB. Trẻ con Úc được đọc truyện rất thực tế về tât cả sinh hoạt của mùa GS nắng nóng khủng khiếp. Ngay cả di dân nhập cư vào Úc (từ các nước BCB) đều được học về văn hóa Úc, trong đó có 1 nét văn hóa rất ngược với dân ở BCB là lưu ý đi dự tiệc GS thì nên ăn mặc mát mẻ, không trịnh trọng . Dĩ nhiên vẫn có những bữa tiệc cần mặc đứng đắn nhưng phổ biến GS là ngày đoàn tụ gia đình, tổ chức BBQ ngoài vườn, ngoài công viên, ngoài bãi biển...ăn nhậu xả láng nên chẳng ai mặc những trang phục trịnh trọng mà chỉ mặc áo quần đơn giản nhưng hầu hết là áo quần mới (quà tặng hay tự tặng nhân dịp GS)
Tuy nhiên, GS vẫn là mùa của tình yêu, của đoàn tụ...thành thử đây vẫn là thời gian tỏ tình, đính hôn, kết hôn cho những người đang yêu nhau. (Chứ không phải vì lý do không có tuyết rơi mà mất đi truyền thống này!)

Nghĩa là Úc nói riêng, các nước ở BCN nói chung, không chấp nhận câu hát:...."Rồi mùa giá buốt cũng qua đi, lời hẹn đầu ai nhớ dài lâu..." của mùa Giáng Sinh có tuyết rơi ngập lối!

Và đi chơi, đi lễ nhà thờ, đi tiệc nhà hàng của từng cơ quan trước GS... (như tiệc tất niên của mình) thì vẫn mặc đẹp như thường!

Nói gì thì nói, dân "Toàn Lì" mà có ...mất căn bản Địa lý lớp 10 thì cũng là chuyện bình thường! Không tin hỏi Phan Kim Ngọc thì biết!

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR!

Thúy ơi, cô cám ơn những lời chúc mừng của em.
Dầu sao thì cô trò mình cũng có quà tặng Noel cho cả nhà cùng xem![
Hình đại diện của thành viên
Thanhdungcao
 
Bài viết: 119
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:02 am

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ sáu 20 Tháng 12 2013 2:10 am

Thông tin của Cô về mùa nóng bức Noel quá thú vị Cô ơi. Lâu nay chẳng bao giờ để trong đầu những điểm khác biệt thế.

Vậy là có thêm kiến thức để nói với bọn trẻ. Nhất định không để bọn nó dốt địa lý như dân Toàn Lì (mặc dù cô giáo chủ nhiệm dạy địa lý... huhu #-o #-o ). Bọn em chúc Cô đón giáng sinh và năm mới thật vui.

Về Cu cậu nhà Thúy thì thích Noel là phải rồi. Ngày Noel năm trước cu cậu nhận giải thưởng to đùng mà. Ba mẹ cu cậu ở dưới hãnh diện dễ sợ luôn:

Hình ảnh
Con trai Thúy_ giải nhất hùng biện tiếng anh với câu chuyện: "Cô bé bán diêm" ngày Noel 2012
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1386
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ sáu 20 Tháng 12 2013 3:42 am

Cám ơn cô đã giúp chúng em ôn lại kiến thức về địa lý
Chúc cô một Giáng sinh An lành
Không có ảnh chụp cảnh tuyết rơi, đành lấy ảnh chụp cảnh mùa thu làm thiệp chúng mừng Giáng sinh cả nhà

Hình ảnh
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ hai 23 Tháng 12 2013 3:04 am

Một số hình ảnh cô Dung gửi cho diễn đàn, để giúp cho cả nhà hiểu thêm những điều thú vị về mùa Giáng sinh ở Úc
Diễn đàn cảm ơn cô nhiều, Chúc cô một Giáng sinh vui vẻ !

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi hongdaoicd vào ngày Thứ ba 24 Tháng 12 2013 5:21 am với 1 lần sửa.
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ hai 23 Tháng 12 2013 4:04 am

Ôi mấy Ông cũng quậy ghê. Lại còn "lộ hàng" nữa. :geek: :tongue:

Cô ơi, từ Aussie nghĩa là gì vậy Cô. Em tra không có trong từ điển. Chắc là từ riêng bên đó.
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi Thanhdungcao » Thứ tư 25 Tháng 12 2013 2:07 pm


Cáo lỗi với cả nhà là cô Dung vội quá nên copy nguyên phần tiếng Anh đưa lên trang này mấy hôm nay!
Bây giờ thì "Phương trình" được rút gọn lại như sau:

Aussie là từ lóng dùng để chỉ “người Úc” , “thuộc về dân Úc”, “thuộc về nước Úc”
Ngay cả đồng tiền của Úc (đồng Úc Kim, đồng đô-la Úc) cũng được gọi là “Aussie Dollar”

Từ sau Đại Hội Thể Thao Thế Giới năm 2000 (Olympic 2000 / Do nước Úc đăng cai tổ chức), từ “Aussie” càng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới vì trong các trận tranh tài - có vận động viên Úc tham dự - các cổ động viên Úc đã cổ vũ “gà nhà” bằng cách gọi “aussie, aussie, aussie” vừa gọn lại vừa thân quen hơn là gọi dài dòng “Australia, Australia, Australia”.
"Aussie" ngày càng trở nên quen thuộc với toàn thế giới là vậy.
Hình đại diện của thành viên
Thanhdungcao
 
Bài viết: 119
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:02 am

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi satthu » Thứ sáu 27 Tháng 12 2013 1:46 am

Xin phép Cô cho em được chia sẻ bài viết của Cô với diễn đàn.

Mùa nghỉ đang bắt đầu!
Xem thử phe mình có ai chuẩn bị đến những nơi này không?
Nếu đang...viêm túi thì ...xem hình đỡ ghiền!

Merry Christmas and Happy New Year!


.
25 places where you would rather be sitting right now...
In this sunken alcove garden in New Zealand.
Hình ảnh
In this tiny boat in Colmar, France.
Hình ảnh

In this hanging cocoon hammock in the Philippines.
Hình ảnh

In an infinity pool.
Hình ảnh

In a car boat in Switzerland.
Hình ảnh

On this tiny peninsula in Mykonos, Greece.
Hình ảnh

On a sea swing.
Hình ảnh

In this glass-walled library in Germany.
Hình ảnh

In this hanging hammock on Dedon Island.
Hình ảnh

In this rooftop hot tub in Gothenburg, Sweden.
Hình ảnh

In this glass floor ocean cottage in the Maldives.
Hình ảnh

Literally IN the beach at the Lido beach resort in Sarasota, Florida.
Hình ảnh

In this tree house swing in Granada, Nicaragua.
Hình ảnh

In this cave pool in Satorini, Greece.
Hình ảnh

In the hammock of a tiny hut in Santa Marta, Colombia.
Hình ảnh

On this porch in Thousand Islands, Canada.
Hình ảnh

In this floating bungalow in the Maldives.
Hình ảnh

In this hot tub boat in Seattle, Washington.
Hình ảnh

In this statue on the beach in Puerto Vallarta, Mexico.
Hình ảnh

Somewhere in close proximity to this pool.
Hình ảnh

In this sea restaurant in Bora Bora.
Hình ảnh

Against a llama in Machu Picchu.
Hình ảnh

Floating in a swimming pool movie theater.
Hình ảnh

In this river resort in Bali.
Hình ảnh

In this kayak in Glacier Bay, Alaska.
Hình ảnh
satthu
 
Bài viết: 151
Ngày tham gia: Thứ năm 14 Tháng 2 2008 9:47 am
Đến từ: Trường HHT

Re: Chúc mừng Giáng Sinh

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ ba 23 Tháng 12 2014 4:25 am

Chúc một mùa giáng sinh an lành!

Hình ảnh
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG


Quay về Tìm hiểu - Khám phá

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron