Những điều trông thấy...

Bình luận, bình... loạn, bình... lựng. Mời bà con tham gia.

Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ tư 16 Tháng 4 2008 8:31 am

" Những điều trông thấy mà đau đớn lòng..."

Xin được mượn câu thơ của của cụ Nguyễn Du để làm chủ đề cho topic này. Không phải nói về thân phận nàng Kiều, cũng chẳng đến nỗi đớn đau cùng cực như một cuộc bể dâu trong câu chuyện của tác giả; chỉ muốn mượn câu thơ của Cụ để nói về những điều trông thấy của ngày hôm nay mà mỗi người dân không thể không chạnh lòng, không thể không suy nghĩ vì niềm tự hào của ngững người con đất Việt...

Từ nỗi buồn Hoa Anh đào...

Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnhHình ảnh

Bạn có thấy những hình ảnh Hoa Anh Đào này đẹp không. Rất đẹp bạn nhỉ. Và còn đẹp hơn nữa nếu như bạn biết được nó được chở từ Nhật Bản _ xứ sở của loài hoa quyến rũ này sang Việt nam nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Hình ảnh

Hoa Anh Đào là biểu tượng, là niềm tự hào của người Nhật Bản. Hơn 300 cành hoa Anh đào tuyệt đẹp được đem qua Việt Nam không chỉ mang một thông điệp ngoại giao mà còn mang cả hồn dân tộc, mang cả niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc.

"A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai" (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào... ) Đọc câu này bạn sẽ thấy Anh đào đối với người dân Nhật Bản thiêng liêng như thế nào.

Buồn thay... nó đã bị một số người Việt nam, một số bạn trẻ xúc phạm.

Nhìn những hình ảnh như thế này bạn có bức xúc không:


Hình ảnhHình ảnh

Trơ trọi cây hoa anh đào...
Hình ảnh

Tôi nghĩ việc mọi người muốn có một cành hoa Anh đào đem về nhà làm kỷ niệm là chính đáng. Điều đó cho thấy họ rất yêu hoa loài hoa này. Nhưng giá như Ban tổ chức có kế hoạch tặng hoa cho người yêu hoa; giá như các bạn trẻ lấy hoa về trong trật tự... Hình như ai cũng sợ bị chậm chân nên khi lễ hội Hoa Anh Đào chưa kết thúc thì ... hoa Anh Đào đã không còn.

Đáng buồn là nó diễn ra trước sự bất lực của BTC và trước mắt của rất nhiều người... Nhật Bản.
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi phankimngoc » Thứ tư 16 Tháng 4 2008 9:38 am

Mời các bạn xem bộ phim truyện và màu không chiến đấu của VN
"VẶT TRỤI HOA LÁ CÀNH LỒNG" :sunny:

http://clip.vn/watch/vx8,vn,Y-thuc-gioi ... oa-anh-dao
Có những lúc trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi húc vào nhau
Phút lơ đãng chẳng ngờ ta để mất/Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu. Go go ...
Hình đại diện của thành viên
phankimngoc
Mod
Mod
 
Bài viết: 565
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 2:50 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi levanhung » Thứ hai 21 Tháng 4 2008 2:29 pm

Người Hà Nội thường tự cho rằng họ là những người thanh lịch nhất nước, bởi thế mới có câu "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài - Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An", mà mình đồ rằng câu này chắc xuất xứ từ Hà Nội thôi. Lâu nay người Hà Nội hay đổ thừa cho những người ngoại tỉnh đổ xô về HN kiếm sống gây nên những cảnh nhếch nhác làm xấu bộ mặt Thủ đô, hoặc có những chuyện gì được cho là không thanh lịch thì cũng có cớ mà đổ thừa, nhưng thử hỏi trong số những người tham gia vặt trụi 3 cây anh đào vừa qua ( mà đa số là những người trẻ, có khi còn cho là mình sành điệu nữa ấy chứ ) thì có mấy phần trăm là dân ngoại tỉnh?
Giới thiệu với các bạn bài viết của nhà báo Phạm Thanh Hà, một người Hà Nội, đăng trên báo "Thể thao & Văn hoá" cuối tuần ra ngày 11/04/2008 :

THỦ ĐÔ THỂ

Chữ “thể” này nghe lạ tai, thường nói về lĩnh vực danh dự, với cá nhân người ta gọi là thể diện, nói về cả nước đương nhiên dùng chữ quốc thể. Quốc thể là chuyện to tát, không bàn đến, nhất là khi chuyện chỉ trong phạm vi một tỉnh. Có điều, tỉnh này lại là tỉnh Hà Nội, nghĩa là Thủ đô - vậy ta có thể bàn đến chữ Thủ đô thể - xưa kia Thủ đô thể được khẳng định chắc như đinh đóng cột : “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài / Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”. Vấn đề Thủ đô thể bây giờ tự dưng khó khẳng định kiểu chủ quan ấy, đặc biệt vào giai đoạn trung tâm Thủ đô đang trên đà dịch chuyển lên phía Tây, mạn hồ Dâm Đàm.
Thủ đô sắp ngàn năm tuổi, một đại lễ tưng bừng Thăng Long – Hà Nội 1000 năm sắp diễn ra, bao nhiêu kinh phí, bao nhiêu đầu tư, bao nhiêu công trình lớn lao cho dịp kỷ niệm hoành tráng này đang được triển khai rầm rộ, thế mà tệ quá, giữa Thủ đô ngàn năm văn vật, giữa thành phố xanh sạch đẹp, lại có một cái hồ tên là hồ Linh Quang hẳn hoi chứa đầy vi trùng có hại, trong đó có vi khuẩn tả. Đúng là bọn vi khuẩn không biết điều! Đây là thời nào mà dám ngang nhiên tồn tại như thế chứ? ......
Chỉ riêng một cái hồ Linh Quang ( mà không chỉ riêng hồ Linh Quang, chắc chắn còn vô khối hồ như thể trong thành phố, và UBND TP Hà Nội đã đổ 80 triệu đồng và 30 hồ ở HN để xử lý vệ sinh ), đã đẩy ngược con đường đi lên hiện đại văn minh của Thủ đô có dễ đến vài trăm năm, làm tổn thương không ít đến Thủ đô thể. Dịch tả ở Thủ đô đúng là chuyện không thể chấp nhận được!
Sự bực bội nhân chuyện cái hồ Linh Quang này cũng giống như chuyện bực bội khi thấy hãng Đông nam dược Bảo Long danh tiếng quảng cáo cho một thứ thuốc mới, dùng để chữa bệnh trĩ, có tên là Thăng Long – xúc phạm quá, sao lại cho phép đặt tên Thăng Long cho thuốc trĩ như thế?
Ôi, cái gì gọi là phép tắc? Người Hà Nội nổi tiếng thanh lịch mới đây vặt trụi cả hoa lẫn lộc của 300 cành anh đào mang từ Nhật bản sang, kết thành ba cây anh đào lộng lẫy quý giá trong ngày Hội hoa anh đào tổ chức tại Thủ đô, vặt trụi đâu có trong vài chục phút, có cần ai cho phép đâu. Nhìn mấy cây hoa trụi mà ngượng vì mình là người Hà Nội. Thủ đô thể chỉ cần chuyện ấy thôi cũng đủ rụng rơi mất mát lắm rồi.
Vấn đề này dường như càng nói càng đau lòng, chẳng cần thêm những chuyện tắc đường, chuyện nước bẩn, chuyện một ngôi nhà ở phố Kim Mã bị cháy do đốt vàng mã lúc giữa trưa,.... chỉ dăm ba thứ nhỏ lẻ thế thôi cũng đủ để ... ngượng vì những câu kiểu “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài ....”.
levanhung
 
Bài viết: 131
Ngày tham gia: Thứ hai 15 Tháng 5 2006 10:15 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ ba 16 Tháng 9 2008 9:27 am

Tin về Công ty VEDAN Việt nam_một thương hiệu khá nổi tiếng trong nước đã "đầu độc" dòng sông Thị vải ở Đồng Nai suốt 14 năm có lẽ được báo chí nói đến nhiều nhất hôm nay. Đọc thông tin xong mới thấy Cty này "dã man" khủng khiếp. Không biết suốt 14 năm qua có bao nhiêu người bị ảnh hưởng từ nguồn nước độc hại này.


Sông Thị Vải "chết sặc" bởi Vedan Việt Nam

Suốt từ năm 1994 đến nay, Cty bột ngọt Vedan (huyện Long Thành, Đồng Nai) đã thiết kế - xây dựng một hệ thống điều khiển hết sức tinh vi để chất thải được xả đi theo ý người vận hành, không qua xử lý. “Công nghệ” bí mật che mắt thế gian này là chôn nhiều đường ống sâu 7 – 8m dưới đất để chất thải “tuôn” thẳng ra sông Thị Vải.
Hình ảnh
Bằng chứng do Cục Cảnh Sát Môi Trường cung cấp: Đường ống xả nước thải ngầm thẳng ra sông Thị Vải của Công ty Vedan.

Suốt từ năm 1994 đến nay, Cty bột ngọt Vedan (huyện Long Thành, Đồng Nai) đã thiết kế - xây dựng một hệ thống điều khiển hết sức tinh vi để chất thải được xả đi theo ý người vận hành, không qua xử lý. “Công nghệ” bí mật che mắt thế gian này là chôn nhiều đường ống sâu 7 – 8m dưới đất để chất thải “tuôn” thẳng ra sông Thị Vải. Cách “luồn lách” này đã qua mặt được Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cả chục năm trời.

Sau ba tháng mật phục, các trinh sát, cảnh sát môi trường và đoàn kiểm tra liên ngành Bộ TN&MT đã bắt được quả tang Cty Vedan xả trực tiếp nước thải ra môi trường mà “quên” luôn việc xử lý. Hiện trường ghi nhận được là từ 2 khu bể chứa (6.000 - 7.000m3 và 15.000m3) chứa dịch thải lỏng sau sản xuất của 3 Nhà máy thuộc Cty Vedan (Nhà máy sản xuất Lysin, nhà máy sản xuất bột ngọt và nhà máy sản xuất PGA) đã phát hiện một hệ thống van và đường ống kỹ thuật rất tinh vi.

Tại khu vực bể bán âm chứa dịch thải sau sản xuất Lysin (6000-7000m3) Cty đã dày công thiết máy bơm công suất khoảng 350m3/h. Đầu hút máy bơm đặt trong bể chứa chất thải. Đầu ra máy bơm chia thành 3 đường ống, 1 vào khu vực để sản xuất, 1 vào hồ chứa và 1 thì nối với trụ bơm ở cầu cảng số 2 để thải ra ngoài sông. Khi khóa tất cả các van lại, chỉ để van đường ống nối với trụ bơm dẫn ra cầu cảng này mở và vận hành máy bơm thì chất thải từ bể chứa theo đường ống này xả thẳng ra miệng cống và hòa vào sông Thị Vải mà không cần qua khu vực xử lý.

Tại khu vực bể chứa rỉ mật đường (15.000m3) có một hệ thống van đóng mở có thể điểu khiển dòng chất lỏng theo ý người vận hành. Điều đặc biệt, hệ thống ống dẫn này “tinh vi” tới mức chỉ cần một cái lắc tay, hai hệ thống này nhập thành một. Sau khi kiềm tra sơ bộ, đã ước tính được tổng lượng nước thải từ Vedan ra sông Thị Vải khoảng 5.000m3/ngày (?!).

Được biết, hôm qua 15/9/2008, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có báo cáo với UBND tỉnh này xung quanh “công nghệ” xả chất thải của Cty CPHH Vedan (Vedan). Trong báo cáo, Sở TNMT Đồng Nai đã nhận định, việc Vedan thiết kế các đường ống kỹ thuật nối từ các bể chứa chất thải và đi ngầm dưới đất, không đặt vị trí thuận lợi cho việc kiểm tra giám sát đã vi phạm điều 82 Luật bảo vệ môi trường. Trong khi đó, theo giấy phép 864/GP-BTNMT ngày 23/4/2008 do Bộ TNMT cấp cho Vedan thì Cty này được phép xả nước thải vào nguồn nước (tất nhiên phải đạt chuẩn).

Trước sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo của UBND tỉnh Đồng Nai thì được một cán bộ cho biết, vụ việc này tỉnh rất quan tâm và sẽ có hướng xử lý quyết liệt sau khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, trả lời báo chí lãnh đạo Bộ TN&MT cũng khẳng định, các lực lượng chức năng sẽ quyết tâm làm đến cùng để truy cho ra các đơn vị vi phạm, đang hằng ngày hủy hoại sông Thị Vải và xử lý đến nơi đến chốn. Sau khi có những kết quả sẽ báo cáo tình hình lên Chính phủ để có giải pháp giải quyết triệt để tình hình gây ô nhiễm.
Hình ảnh
Cửa cống, nước thải có màu đỏ lạ thường

Điều khiến dư luận quan tâm trong vụ việc này là, tại sao “công nghệ” của Vedan được vận hàng từ năm 1994 đến nay, nhưng Sở TN&MT và ngành chức năng Đồng Nai, cấp cơ sở gần nhất không hề phát hiện ra, cho đến khi Cục Cảnh sát môi trường (C36) vào cuộc?

Trả lời phóng viên hôm qua 15/9, ông Hoàng Văn Thống (Chi Cục trưởng Chi cục BVMT- Sở TN&MT Đồng Nai) cho hay, trung bình một năm Sở lập đoàn 2 lần đi kiểm tra Cty bột ngọt Vedan. Tuy nhiên, chỉ kiểm tra có 1 ngày, những ngày còn lại phải làm hồ sơ báo cáo theo quy định, không đủ thời gian, nhân lực và năng lực để phát hiện ra. “Có lần mình phát hiện một số đường ống thì cán bộ kỹ thuật của họ giải thích là ống bơm nước sông vào để giải nhiệt cho máy móc…!”. Ông Thống nói.

Thế nên từ trước đến nay, Vedan chỉ bị xử phạt hành chính vì nước thải không đạt chuẩn, tổng cộng 4 lần với số tiền vỏn vẹn… 23 triệu đồng! Trong khi đó, tiếng kêu cứu của dân, của CBCNV ở khu vực chịu ảnh hưởng sông Thị Vải thì ngày càng bức thiết.

Với mức độ vị phạm như thế, việc xử lý của các cơ quan chức năng như thế nào? Không thể để những tiền lệ xấu cho những khu công nghiệp khác hủy hoại môi trường sống chung của mọi người.


Hình ảnh
Ô nhiễm nước thải thế này, loài sinh vật nào có thể sống được?
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi funny » Chủ nhật 04 Tháng 10 2009 3:21 am

Ừ, THÌ RA...

Hình ảnh

Hôm qua đến xưởng tôn mua vài tấm để về vá víu tạm thời cho vợ con có nơi khô ráo sau khi bão đi qua, thấy giá cao hơn trước sáu-nghìn-năm-trăm-đồng-một-mét, liền thắc mắc, ông chủ xưởng phốp phát súng sính trong đồ lụa kiểu đại gia tàu lạnh lùng phán : “ Thịt cá còn tăng giá nữa là !...” Mình ấp úng : “ Xin lỗi, tôi nhầm”. Gã gằn giọng: “ Nhầm gì ? “. “ Dạ, tôi vào nhầm hàng thịt cá…”. Thấy mặt gã quen quen, hình như ba bốn năm trước mình thấy gã kéo xe bò đi nhặt trộm tôn trên đường ngay khi bão chưa đi qua... Ừ, thì ra trong bão còn có vòi rồng...

Có những người khi nghe tin bão dữ sắp tràn vào liền sai cháu con chuẩn bị nào áo quần, mì gói, mắm muối... để kịp thời đùm bọc những chiếc lá rách hơn. Lại có những người hy sinh tính mạng khi cứu vớt đồng bào mình trong dòng lũ xoáy kinh hoàng...Ừ, thì ra giữa cơn bão còn có những trái tim...

Hình như ở đâu đó người ta lấy trái tim để hiến tế vòi rồng…

Vugia
K7 ĐG-HHT
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ tư 15 Tháng 9 2010 4:07 am

Tuyên truyền an toàn giao thông... khiêu dâm

Hơn 45.000 tờ rơi có nội dung khiêu dâm đã phát cho học sinh các cấp. Đây là “sáng kiến” của giám đốc Sở GTVT Kiên Giang.

Ngày 13-9, Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định động cơ của những cá nhân, tập thể trong Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh khi đã để xảy ra “sự cố” tuyên truyền trong trường học một số lượng lớn tờ rơi có nội dung khiêu dâm.
Tờ rơi có nội dung khiêu dâm được Ban An toàn giao thông Kiên Giang phát hành gây bức xúc trong dư luận

Hình ảnh

Quá thô tục

Trước đó, liên tục trong những ngày đầu tháng 9, dư luận ở Kiên Giang tỏ ra vô cùng bức xúc khi phát hiện hàng loạt tờ rơi tuyên truyền ATGT do Ban ATGT Kiên Giang phát hành trong trường học nhân Tháng An toàn giao thông 2010 nhưng lại có nội dung quá thô tục. Chẳng hạn, dưới mỗi biển báo giao thông đường bộ trong tờ rơi có kèm những câu “chú thích” như: “Tôi đang đi xe đạp. Thì nhìn thấy một cô gái đang nằm. Chúng tôi vờn quanh nhau. Cho đến khi cô ấy chịu... Chín tháng sau cô ấy gọi từ bệnh viện. Tôi đã được làm bố...”. Những câu khác còn thô tục, khiêu dâm gấp nhiều lần mà chúng tôi không thể trích lại.

Dù chỉ mới phát hành được vài ngày nhưng theo phản ánh của một số phụ huynh, có rất nhiều em học sinh tiểu học đã thuộc nằm lòng những câu trong tờ rơi. Thậm chí, nhiều em còn “sáng tác” thành những bài hát cải biên để nghêu ngao mỗi khi đi học về.

Theo thông tin ban đầu, đến khi cơ quan chức năng phát hiện vụ việc, đề nghị thu hồi thì đã có đến 45.000 tờ rơi loại này đã được phát đến học sinh.

Tổ chức in ấn... hoành tráng

Theo Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) tỉnh Kiên Giang, Ban ATGT tỉnh đã tự ý in ấn và phát hành những tờ rơi này mà không xin phép bất kỳ cơ quan chức năng nào. Tác giả của hợp đồng in ấn những tờ rơi trên chính là giám đốc Sở GTVT, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Chánh. Ngày 20-8, ông Chánh trực tiếp ký kết hợp đồng in 122.000 tờ rơi trên với cơ sở in ấn Rạch Sỏi ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Tổng giá trị hợp đồng là 181 triệu đồng.

Ông Chánh thừa nhận việc phát hành tờ rơi có nội dung không lành mạnh trên là do sơ suất của Ban ATGT. Nội dung trong tờ rơi trên được lấy từ một website trên mạng internet nhưng không được kiểm tra nội dung nên xảy đến sai sót nghiêm trọng (!?).

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang cho biết cơ sở in ấn Rạch Sỏi sử dụng máy in màu offset nhưng chưa đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Về phía Ban ATGT cũng chưa xin phép và chưa có giấy phép phát hành tờ rơi nhưng đã tự ý in ấn, phát hành. Theo ông Lê Việt Hải, Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang, đang chờ các cơ quan chức năng giám định nội dung để làm cơ sở xử lý vụ việc. Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung khiêu dâm để có hướng xử lý.

--------

Quá choáng luôn. Mấy thằng cha nhắm mắt in để kiếm tiền, không thèm đọc nội dung.

Bắn bỏ... nó đi
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những điều trông thấy...

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ tư 11 Tháng 4 2012 7:00 am

Hình ảnh


Chiều 8/4, đại sứ Argentina - Alberto Jaime Kaminker cùng phu nhân đang theo dõi chương trình lễ hội đường phố trên đường Lê Lợi - Hùng Vương (Huế) trong chương trình tuần Festival Huế 2012 thì bị mất cắp điện thoại di động.

Toàn bộ hành động của kẻ đạo chích đã lọt vào máy quay của đại sứ cộng hòa Venezuela - Jorge Rondon Uzcategui.
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1387
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm


Quay về Góc bình ... lựng !!!

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron