Tào lao... cuối tuần !

Bình luận, bình... loạn, bình... lựng. Mời bà con tham gia.

Tào lao... cuối tuần !

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ sáu 31 Tháng 10 2008 2:57 pm

Cuối tuần ông bạn cơ quan tui ghé funny quán rồi tự nhiên nổi hứng... tào lao bình loạn chuyện thiên đình. Kể ra ông này cũng liều mạng thật... Thấp cổ bé họng mà dám cà khịa mấy bác quân sư ...( quạt mát :geek: ) cho Chính phủ. Thấy mấy cái cà khịa của ông này cũng ngồ ngộ, chuyển lên đây cho chia sẻ với bà con chơi:


1. Giá tăng như lũ sông Đà
Giảm thì nhỏ giọt như cà fê đen

ấy là giá xăng dầu tăng từ 21.7 với 1 lần duy nhất nhảy cái phọt đến 4.500đ/l, khi đến lúc gía xăng dầu thế giới giảm nhiều (giá dầu thế giới giảm hơn nửa so lúc đỉnh là 62USD/thùng ngày 30.10)thì ta mới từ từ… giảm... lai rai nhỏ giọt 500đ/l cho khỏi bị… sốc, đỡ bị… đau tim, tăng… áp. Nguyên lý 6 lần giảm này bác Tài học từ giọt café đắng!!!
:scratch:

2. Ai ơi khổ luỵ trăm đường
Cấm xe tự chế, hết đường sinh nhai!

… ấy là quyết định của bộ GTVT ban hành cấm xe 3, 4 bánh tự chế (có hiệu lực 01.1.2008), thế nhưng vào phút 89' có công văn hoả tốc gởi các tỉnh (cũng từ chính bộ chủ quản đã ban hành QĐ cấm) cho dừng… Quyết định cấm đưa ra đụng chạm đến hàng ngàn người kiếm tiền sinh sống hàng ngày nhờ nghề tài xế xe 3, 4 bánh, đã làm họ hoang mang. Và rồi trước sự phản đối người ta gia hạn đến 30.6.2008, chờ đề án hỗ trợ người dân chuyển đổi nghề kiếm sống hay đổi phương tiện. Giờ G tháng 6 đến lại gia hạn đến hết 2008… nhưng đến nay đề án hỗ trợ các hộ dân tp.HCM sinh nhai bằng phương tiện này vẫn chưa khả thi dù đã trình lên trình xuống mấy lần rồi! Quyết định đưa ra, rồi dừng, lại đưa ra, lại dừng… đã bao phen gây hồi hộp cho bác tài cũng như gia cảnh của họ đấy bác Giao ạ!
#-o
3. Cày kia người đóng đã xong
Đẽo đục giữa đường, lóng ngóng buồn thay…

… 'Đẽo cày giữa đường', ấy là bộ Y tế. Sức khoẻ liên quan đến an toàn giao thông, nhưng người ta nghiên cứu thế nào (đã hội thảo, xin ý kiến các nơi đến 11 lần rồi) mà khi ban hành quyết định thì hỡi ôi, từ ngõ hẽm suốt ngày phải lội bì bõm do ngập mưa đến bác Hai lúa hả hê vừa thu hoạch xong vụ mùa tránh lũ, từ làng trên xóm dưới, từ vỉa hè đến hành lang QH, từ quán cóc đến công sở… ai ai cũng rôm rã bàn ra tán vào với cái thuật ngữ 'thấp bé nhẹ cân', 'ngực lép xẹp', '83 cửa ải chuẩn trần ai'… là không được lái xe. 30 ngày như những cơn mưa lũ dồn dập, sau khi bị epphe bởi dư luận phản đối kịch liệt, bộ Y tế lại phải… 'đẽo cày' rút xuống còn 40 tiêu chuẩn (hơn 50%) và đề nghị dừng thực hiện quy định 'ngực tự nhiên lép xẹp' kia! (Nghe nói chờ khi nào nó 'nở phình' ra, chân khi nào lại 'dài ngoằn', người khi nào tăng cân lên chút đỉnh, do mấy bữa ni người ta sợ melamine nên không sữa không kem gì đấy nên mới nhẹ cân thôi! Hic…). Quy định chuẩn sức khoẻ để tham gia điều khiển phương tiện giao thông là cần thiết, nhưng bác Y ơi 'đẽo cày' như thế …
[-X
Hình ảnh

Thật là hết biết, xin có mấy vần thơ…

Tào lao mấy chuyện, buồn thay…
'Quân sư' ơi hỡi có hay nỗi lòng!?
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Tào lao... cuối tuần !

Bài viết mớigửi bởi hungtran » Thứ sáu 31 Tháng 10 2008 3:28 pm

Quy định bổ sung từ Bộ Y Tế cấm điều khiển xe máy cho các đối tượng sau:
- những người thừa cân,
- thừa chiều cao
- ngực quá lớn :geek:
:D ](*,) [-X
Kết nối cộng đồng
hungtran
 
Bài viết: 264
Ngày tham gia: Thứ năm 20 Tháng 9 2007 3:16 am
Đến từ: Hoang Hoa Tham - Da Nang

Re: Tào lao... cuối tuần !

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ sáu 30 Tháng 10 2009 10:08 am

"Yêu cầu TQ bồi thường cho ngư dân VN", "phải cấm bán tài nguyên thô ra nước ngoài", "trả lại sự thật hình tượng Lê Văn Tám". Những ngày giữa tháng 10 này, có nhiều phát ngôn khiến người nghe phát... sốc vì xúc động, vui, buồn, bực bội.

Yêu cầu TQ bồi thường thiệt hại cho ngư dân VN

Chiều 21/10, Bộ Ngoại giao đã triệu ĐS Trung Quốc tại Việt Nam đến để trao công hàm phản đối việc nhân viên vũ trang Trung Quốc có những hành động vô nhân đạo đối với ngư dân Việt Nam trên đường tránh bão cách đây hơn ba tuần. (VietNamNet, 21/10)

Trong công hàm, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những nhân viên vũ trang có hành động đối xử thô bạo với ngư dân Việt Nam, trả lại tài sản và bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam, đồng thời có các biện pháp ngăn chặn không để những hành vi tương tự tái diễn.

Việc làm của Bộ Ngoại giao chắc chắn là hành động ấn tượng nhất của Chính phủ tuần vừa qua, vì nhiều ý nghĩa: Đây là phản ứng mạnh mẽ nhất nhằm bảo vệ ngư dân Việt Nam trước phía Trung Quốc, kể từ khi Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động và yêu sách đòi chủ quyền trên Biển Đông (khoảng hai năm trở lại đây).

Thái độ quyết liệt đó của Nhà nước là điều người dân đã hy vọng và mong đợi từ lâu.

Sẽ phải cấm bán tài nguyên thô ra nước ngoài

"Ta bây giờ phần lớn là bán tài nguyên, nên vừa rồi cũng có phê phán chỗ này chỗ kia. Đã đến lúc phải đi sâu vào chế biến và Chính phủ sắp tới chắc phải có quy định theo hướng cấm bán tài nguyên thô ra nước ngoài" - Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật thuế tài nguyên của QH. (Tuổi Trẻ, 22/10)

Những phân tích của Tổng Bí thư, tuy không đề cập trực tiếp và cụ thể tới những dự án bán tài nguyên gây tranh cãi, nhưng cũng là một tín hiệu gửi đến các cá nhân và tổ chức lâu nay vẫn giữ thứ tư duy làm giàu và phát triển nhờ xúc tài nguyên đi bán. Sẽ đến lúc mà thời kỳ phát triển dựa vào việc xuất khẩu các sản phẩm "săn bắn, hái lượm" được phải chấm dứt.

Nhân thân tốt vẫn cứ được chiếu cố

Mặc dù trong dư luận, đã có không ít ý kiến phản đối việc xét xử kết hợp "tình" và "lý", giảm nhẹ tội vì yếu tố "nhân thân tốt", nhưng Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền lại vừa một lần nữa khẳng định, người có nhân thân tốt vẫn cần được pháp luật chiếu cố.
Liên quan tới "nghi án" công ty PCI hối lộ quan chức Việt Nam, ông Truyền nhận xét: "Nếu anh tiền án, tiền sự thì xử lý khác. Còn bản thân anh trước đó đến nay không làm gì có lỗi, tích cực, tận tụy, vì lý do nhất thời có hành động khác đi; hoặc cả gia đình từ xưa đến nay cống hiến cho Tổ quốc, cách mạng, chỉ vì một lỗi nào đó mình xử một người mà làm cả một dòng họ, gia đình bị ảnh hưởng thì cũng nên xem xét". (VietNamNet, 22/10)

Luật pháp, nếu thật sự công bằng và nghiêm minh, thì luôn xử lý đúng người, đúng tội, không có chuyện "xử một người mà làm cả một dòng họ, gia đình bị ảnh hưởng". Nói cách khác, người nào vi phạm pháp luật thì người đó sẽ bị xử lý, không ảnh hưởng gì tới dòng họ, gia đình, mà cũng không thể lấy dòng họ, gia đình ra làm khiên làm mộc che đỡ cho hành vi sai phạm của cá nhân.

Với cách xét xử theo hướng giảm nhẹ tội cho người có nhân thân tốt, không chừng tòa đang mở đường cho những nhân vật thuộc diện "con cháu các cụ" vi phạm pháp luật. Đã có "nhân thân tốt" lót cho rồi, sợ chi?

Ngoài ra, Tổng Thanh tra nói vậy thì lại hơi... tội nghiệp cho những người tuy đang tốt nhưng trong quá khứ chẳng may có tiền án, tiền sự.

Nhìn chung, ở địa vị Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Trần Văn Truyền không nên đưa ra những nhận xét có thể tác động tới cơ quan tư pháp (vốn phải độc lập với hành pháp).

Đừng "làm khó" các nhà khoa học!

Các ý kiến phản hồi cho thấy Dự thảo thông tư "Hướng dẫn thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học công nghệ" do Bộ Khoa học - Công nghệ (KHCN) xây dựng đang có những quy định mang tính chất của "vòng kim cô" đối với các nhà khoa học.

Chẳng hạn, Dự thảo có quy định buộc các tổ chức nghiên cứu KHCN chỉ được nghiên cứu các lĩnh vực mà pháp luật cho phép (diễn giải đơn giản). Điều này thật ra rất khó thực hiện cho cả bên ra quy định lẫn bên tuân theo quy định. Bởi vì pháp luật phải liệt kê ra cả một danh sách những lĩnh vực cho phép nghiên cứu khoa học, trong khi lẽ ra chỉ nên lập danh sách lĩnh vực cấm nghiên cứu, đỡ phức tạp hơn.

Bên cạnh đó là việc Dự thảo quy định, thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận thành lập tổ chức KHCN chỉ là 5 năm, hết 5 năm phải đi đăng ký lại; nếu mất giấy phép phải làm lại các thủ tục từ đầu như khi cấp mới và phải có thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng...

Thủ tục này, so với việc thành lập doanh nghiệp, lằng nhằng hơn nhiều. Đối với các nhà khoa học - những người luôn cần được hưởng tự do để có thể sáng tạo - thì đây thật sự là mớ thủ tục hành chính làm họ mất thời gian và tâm sức.

Thế nên GS Trần Văn Tuấn (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, VUSTA) đã phải nhấn mạnh: "Nếu thực sự mong muốn khoa học nước nhà phát triển, nhà nước cần có niềm tin hơn vào các nhà khoa học và tạo điều kiện để họ phát huy hết năng lực của mình. Đừng làm khó các nhà khoa học". (Đất Việt, 21/10)

HN tái khởi động dẹp hàng rong vỉa hè

Sau hơn một năm Hà thành thực hiện các quyết định 02, 20 về xử lý hàng rong, vỉa hè trên hơn 60 tuyến phố nội đô, "cuộc đấu tranh" của chính quyền với hàng rong vỉa hè vẫn chưa chấm dứt.

"Tình hình vi phạm tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của Hà Nội đã tương đối trầm trọng. Không thể để Thủ đô đón 1.000 năm Thăng Long nhếch nhác thế này" - ông Hoàng Thanh Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát trật tự Công an Hà Nội, tuyên bố. (VietNamNet, 20/10)

Ông Bình cho rằng nguyên nhân là do có sự chùng xuống của các lực lượng chức năng, nhất là đội ngũ chỉ đạo, khiến các lực lượng thực thi ở dưới vốn đã mỏng cũng buông vì không đủ sức.

Ai cũng biết thành phần kinh tế cá thể, với tính chất cơ động, làm ăn nhỏ lẻ, rất dễ "làm loạn" đường phố bất cứ khi nào có thể, và khiến bộ mặt thành đô Thăng Long - Hà Nội nghìn năm tuổi bị "nông thôn hóa". Tuy nhiên, việc hàng rong vẫn duy trì sức sống rất dai dẳng, bất chấp mọi chiến dịch "đánh dẹp", cho thấy những gì chính quyền đang làm hình như chỉ là giải pháp tạm thời, phần ngọn, chứ không phải tận gốc rễ.

Vấn đề quan trọng ở đây là phương pháp và thời điểm dẹp bỏ hàng rong vỉa hè đã hợp lý chưa, người dân đã "tâm phục khẩu phục" chưa, đã có cách nào bố trí việc làm và mưu sinh cho những con người chỉ biết bám vỉa hè mà sống hay chưa?

Chính quyền, công an, dân phòng, quản lý thị trường, v.v. có thể bức xúc, xử lý quyết liệt, nhưng nếu chỉ làm để... lập thành tích chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, thì e rằng cũng chỉ như bắt cóc bỏ đĩa. Mọi sự rồi sẽ đâu lại vào đấy, cố gắng lắm thì giữ được bộ mặt thủ đô sạch đẹp cho tới sau dịp 10/10/2010.

Kết cục buồn của vụ náo loạn ở An Khê

"Công an thị xã An Khê (Gia Lai) vừa chính thức công khai xin lỗi nhân dân trên địa bàn thị xã về thái độ, tác phong ứng xử của một số cán bộ, chiến sĩ công an xung quanh vụ náo loạn vừa qua tại thị xã An Khê có liên quan đến cái chết của ông Phạm Ngọc Đến, bị cảnh sát giao thông truy đuổi do không đội mũ bảo hiểm" - Trưởng công an thị xã An Khê Nguyễn Văn Thắng cho biết. (Tuổi Trẻ, 18/10)

Lẽ ra việc công an công khai xin lỗi dân như vậy có thể được chọn là một "hành động ấn tượng" của tuần, vì dù sao đó cũng là chuyện... hiếm. Tuy nhiên, cuối cùng, cách xử lý vụ việc đã khiến lời xin lỗi trở thành chưa đủ, và thậm chí câu chuyện còn là một ví dụ về sự vi phạm nguyên tắc "mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật".

Ấy là vì, công an có hành vi bạo hành đối với công dân, sử dụng vũ lực không thích hợp với mức độ sai phạm của dân và cuối cùng làm chết người, thì chỉ bị "kỷ luật cảnh cáo", "khiển trách", "bố trí lại công tác", và "xin lỗi". Trong khi đó, 11 công dân, do không kìm được sự phẫn nộ mà quá khích, "bạo hành" ngược lại với công an, thì bị khép vào tội "gây rối trật tự công cộng" và khởi tố.
Một cái kết không thỏa đáng.

"Trả lại sự thật hình tượng Lê Văn Tám"

GS sử học Phan Huy Lê vừa đưa ra một thông tin gây sốc, 64 năm sau sự kiện kho xăng của quân Pháp ở Thị Nghè bị đốt cháy (khoảng giữa tháng 10/1945) bởi một (hoặc một số) người được cho là "anh Đuốc Sống" Lê Văn Tám.
GS Lê cho biết, do không biết ai là người tổ chức và trực tiếp đốt kho xăng nên GS sử học Trần Huy Liệu đã dựng lên câu chuyện về thiếu niên anh hùng Lê Văn Tám.

Ông Phan Huy Lê nhấn mạnh: "Lúc bấy giờ, GS Trần Huy Liệu đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin tuyên truyền trong Chính phủ lâm thời, nên GS nói rõ là muốn tạo dựng nên một biểu tượng anh hùng để tuyên truyền, cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân dân ta... Điều căn dặn của GS Trần Huy Liệu là: Sau này khi đất nước yên ổn, các anh là nhà sử học, nên nói lại giùm tôi, lỡ khi đó tôi không còn nữa". (Xưa và Nay, 14/10)

GS Lê kể lại câu chuyện, đồng thời đề nghị thái độ ứng xử với biểu tượng Lê Văn Tám: "Tôi nghĩ rằng tất cả các đường phố, trường học, công viên... mang tên Lê Văn Tám vẫn để nguyên, vẫn được tôn trọng như một biểu tượng với nội dung giải thích đúng sự thật... Mọi biểu tượng hay tượng đài lịch sử chỉ có sức sống bền bỉ trong lịch sử và trong lòng dân khi được xây dựng trên cơ sở khoa học khách quan, chân thực".

Chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh luận và tốn nhiều giấy mực, nhưng - xét trên khía cạnh phải sòng phẳng với lịch sử, "trả lại cho Cesar những gì của Cesar" - có thể nói cách ứng xử mà GS Lê đề xuất là chừng mực và đúng đắn.

Còn về những sự thật lịch sử xoay quanh nhân vật Lê Văn Tám cũng như độ tin cậy của câu chuyện về GS Trần Huy Liệu, thì người dân Việt Nam có quyền đòi hỏi các nhà khoa học, các sử gia vào cuộc nghiên cứu để đưa ra câu trả lời chính xác


(Theo TuanVietNam)
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Tào lao... cuối tuần !

Bài viết mớigửi bởi J. Valjean » Thứ sáu 30 Tháng 10 2009 3:57 pm

funny đã viết:"Trả lại sự thật hình tượng Lê Văn Tám"
GS Lê kể lại câu chuyện, đồng thời đề nghị thái độ ứng xử với biểu tượng Lê Văn Tám: "Tôi nghĩ rằng tất cả các đường phố, trường học, công viên... mang tên Lê Văn Tám vẫn để nguyên, vẫn được tôn trọng như một biểu tượng với nội dung giải thích đúng sự thật... Mọi biểu tượng hay tượng đài lịch sử chỉ có sức sống bền bỉ trong lịch sử và trong lòng dân khi được xây dựng trên cơ sở khoa học khách quan, chân thực".
(Theo TuanVietNam)


Một GS Sử học nổi tiếng trong bộ tứ Sử học nổi tiếng "Lâm, Lê, Tấn, Vượng" mà nói một câu đầy mâu thuẩn như vậy thật hết biết! (Có thể báo chí trích dẫn sai???).
Trong chiến tranh cần có hình tượng để tuyên truyền làm tấm gương noi theo thì không nói làm gì, nhưng tại sao không trả lại hình tượng anh LVT ngay sau khi đất nước thống nhất 1975 mà phải để đến bây giờ mới nói, 34 năm rồi, bao nhiêu thế hệ đã "tin tưởng và học tập tấm gương hy sinh của anh LVT" rồi???
Điều 5 trong 5 điều Bác Hồ dạy mà mỗi học sinh tiểu học khi mới biết đọc đã thuộc lòng "Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm", vậy thì chúng ta sẽ dạy các em, các cháu lòng trung thực thế nào đây khi biết được hình tượng anh LVT chỉ là sản phẩm của chiến tranh, không có thực trong thực tế, vả lại khoa học đã chứng minh rằng một người tự tẩm xăng đốt mình thì không thể chạy quá vài mét, làm sao có thể chạy vài chục mét vào kho xăng để đốt cháy kho xăng được, huống hồ gì kho xăng được canh phòng rất nghiêm ngặt???
Đồng ý rằng đường phố, công viên mang tên LVT thì có thể giữ nguyên được nhưng theo tôi thì nhất thiết trường học mà đã mang tên LVT thì nên đổi ngay, như chúng ta là những cựu học sinh trường mang tên vị anh hùng lịch sử có thật Hoàng Hoa Thám và đó là niềm tự hào của chúng ta, còn những em học sinh mà học trường mang tên LVT khi biết sự thật này nếu có "théc méc" thì chúng ta giải thích làm sao đây???
Ta là lãng tử đường xa
Trời cao đất rộng là nhà thênh thang
Hình đại diện của thành viên
J. Valjean
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 05 Tháng 8 2007 4:07 am

Re: Tào lao... cuối tuần !

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ bảy 15 Tháng 5 2010 4:05 am

Đau bụng đi siêu âm 3 nơi ra... 3 bệnh khác nhau

Chị Trương Thanh Thùy, 31 tuổi ngụ tại phường 3, thị xã Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị đau bụng đi siêu âm ở 3 nơi, 3 bác sĩ phán lần lượt 3 bệnh : viêm ruột thừa cấp, sỏi thận trái, ECHO âm tính. Sợ quá không dám khám tiếp nữa, và đau bụng từ đó cũng hết luôn.

Do cảm thấy bị đau quặn ở vùng bụng, nên chị đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thanh Vũ Medic trên đường Bà Triệu, phường 3, thị xã Bạc Liêu để khám chữa bệnh. Tại đây sau khi được Bác sỹ siêu âm và ký giấy cho kết quả chẩn đoán là : Viêm ruột thừa cấp, do chính Bác sỹ giám đốc Bệnh viện Phạm Thanh Vũ ký.

Do cơn đau có phần dịu đi nên chị Thùy không nhập viện điều trị mà đến một phòng khám bệnh siêu âm ngoài giờ của Bác sỹ Hữu và Bác sỹ Bích để siêu âm lại lần nữa cho chắc ăn. Tại nơi mới này, sau khi siêu âm xong, Bác sỹ Hà Thanh Hữu ký giấy cho biết kết luận siêu âm là: sỏi thận trái.

Tá hỏa trước 2 kết luận siêu âm hoàn toàn ngược nhau, chị Thùy đành tìm đến phòng khám bệnh siêu âm chỗ Bác sỹ Nguyễn Văn Nghĩa chịu tốn tiền lần thứ 3 để siêu âm. Sau khi siêu âm xong, Bác sỹ Nghĩa ghi kết luận siêu âm của chị Thủy là ECHO âm tính..

Một triệu chứng đau bụng, 3 lần siêu âm ở 3 Bác sỹ đều cho kết luận khác nhau, làm cho chị Thùy không còn biêt đâu mà lần và cũng không dám đi đâu siêu âm nữa, và cơn đau quặn ở vùng bụng của chị Thùy cũng hết luôn.

Chuyện như ''đùa''này là do một trong các vị Bác sỹ có vấn đề về chuyên môn hay là về Y đức? chuyện này đành nhờ đến Thanh tra ngành Y tế kiểm tra và trả lời.

TTXV

(Theo Tiền Phong)
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am


Quay về Góc bình ... lựng !!!

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron