QUAN ĐIỂM CỦA NGƯỜI XƯA

Bình luận, bình... loạn, bình... lựng. Mời bà con tham gia.

QUAN ĐIỂM CỦA NGƯỜI XƯA

Bài viết mớigửi bởi J. Valjean » Thứ ba 10 Tháng 2 2009 8:01 am

Mẹ và vợ ngã xuống sông cùng một lúc, nếu cứu mẹ thì vợ sẽ chết hoặc cứu vợ thì mẹ sẽ chết. Vậy nên cứu mẹ hay cứu vợ hoặc là không cứu cả hai?
Mạnh Tử : Cha chết từ khi còn nhỏ, mẹ nuôi nấng, dạy dỗ ta rất khó nhọc. Mẹ phải ba lần dọn nhà để tránh những ảnh hưởng xấu, dành những món ngon cho ta ăn, mua áo đẹp cho ta mặc, tất cả là để cho ta có thể ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ. Mẹ và vợ cùng ngã xuống sông thì tất nhiên phải cứu mẹ rồi. Lấy chữ hiếu làm đầu, vợ chết thì lấy vợ khác, mẹ chết làm gì có mẹ nữa!
“Trên thế gian này chỉ có mẹ là tốt nhất. Không có mẹ con trẻ như cỏ cây biết bấu víu vào đâu? Mẹ! Con sẽ cứu mẹ!”. Mạnh Tử nhảy ùm xuống sông.

Chu U Vương : Vợ và mẹ cùng ngã xuống sông tất nhiên là phải cứu vợ trước. Nghĩ lại ngày đó ta đùa giỡn với nàng, nhìn nàng cười đến cả giang sơn lẫn sinh mệnh nhỏ bé của ta cũng chẳng nghĩa lý gì, huống hồ là mẹ. Khi lập Thái tử, bà ấy còn định bỏ ta làm ta suýt mất cả nghiệp lớn.
“Tình cảm đằm thắm, ta yêu nàng rất nhiều, ta sẽ cứu nàng!”. Chu U Vương cũng nhảy ùm xuống sông.

Lưu Bị : Anh em như chân tay, vợ con như áo mặc; áo rách có thể vá, chân tay gãy khó lành. Chỉ cần Nhị đệ (Quan Vân Trường) và Tam đệ (Trương Phi) của ta không ngã xuống sông là được, những người khác ta chẳng thèm để ý.
“Mẹ ơi! Nàng ơi! Các người chết thật thê thảm”. Lưu Bị đứng trên bờ sông khóc lớn.

Tào Tháo : Thà rằng ta phụ người chứ không để người phụ ta, mẹ ta hay vợ ta cũng thế thôi, chỉ cần ta không ngã xuống sông là được rồi.
“Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương”. Tào Tháo cầm gươm, vừa ngâm thơ vừa chầm chậm bước đi.

Khuất Nguyên : Thế gian này u ám quá, triều đại này thật hủ bại! Sống cũng chẳng còn ý nghĩa gì, chi bằng chết đi cho trong sạch Sóng xanh có thể rửa mặt và rửa chân cho ta.
“Khoảng trời hiện tại là khoảng trời u ám, chẳng còn nhìn thấy tinh tú trên trời. Mẹ ơi! Nàng ơi! Ta cùng nhau chết ở nơi đây”. Khuất Nguyên vừa hát vừa từ từ nhảy xuống sông.

Trang Tử : Sinh từ đâu và chết sẽ về đâu? Mẹ và vợ ta chết thì cứ chết, chẳng qua chỉ là từ trạng thái hữu hình trở về trạng thái vô hình, có gì phải đau đớn, có gì phải xót thương? Chẳng cần phải cứu ai cả! Trang Tử ngồi xuống, tay nắm một hòn sành vừa gõ nhịp vừa hát, mắt nhìn mẹ và vợ chìm dần xuống sông, nét mặt mãn nguyện.
Hoà Thân : Ai ngã xuống sông thì cứ ngã, cái ta yêu là tiền bạc. Tiền bạc là mẹ ta, vợ ta. Sao trước khi ngã các ngươi không mặc ít quần áo thôi, điều đáng tiếc nữa là trâm vàng, khuyên bạc còn ở trên đầu các ngươi.
“Có tiền là có tất cả!”. Hoà Thân đứng trên bờ vừa nhìn mẹ và vợ dần dần chìm xuống sông vừa thở dài.
Vương Bột : Lòng bàn tay và mu bàn tay đều là thịt. Vợ là người ta yêu nhất, mẹ là người thân thiết nhất. Vậy phải làm thế nào đây? Thôi cứ nhảy xuông sông thấy ai ở gần hơn thì cứu. Vương Bột vội nhảy ùm xuống sông.
“Chết rồi! Ta quên mất là ta cũng không biết bơi!”. Vương Bột vẫy vùng một cách tuyệt vọng rồi từ từ chìm xuống sông.

(st).

Còn bạn? Mời mọi người bình lựng cho dzui...
Ta là lãng tử đường xa
Trời cao đất rộng là nhà thênh thang
Hình đại diện của thành viên
J. Valjean
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 05 Tháng 8 2007 4:07 am

Re: QUAN ĐIỂM CỦA NGƯỜI XƯA

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ tư 11 Tháng 2 2009 3:50 am

Lão J. Valjean là bậc tiền bối, lão nêu quan điểm trước đi chớ.... Hay là lão đang "khốn khổ" vì bị ngài thanh tra Javert đuổi sau lưng.

Tội nghiệp lão thế.... :geek:
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1387
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm

Re: QUAN ĐIỂM CỦA NGƯỜI XƯA

Bài viết mớigửi bởi J. Valjean » Thứ tư 11 Tháng 2 2009 8:02 am

Hê hê, ai cũng biết là lão đây không mẹ, không vợ, với lại bơi cũng kha khá nên chắc sẽ không bị rơi vào tình trạng này. Chỉ khi nào Cosette yêu quý của ta rơi xuống sông thì ta không ngần ngại gì mà nhảy xuống cứu ngay thôi.
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Ta là lãng tử đường xa
Trời cao đất rộng là nhà thênh thang
Hình đại diện của thành viên
J. Valjean
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 05 Tháng 8 2007 4:07 am


Quay về Góc bình ... lựng !!!

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron