Đà Nẵng ... lô

Bình luận, bình... loạn, bình... lựng. Mời bà con tham gia.

Đà Nẵng ... lô

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ tư 28 Tháng 3 2012 7:07 am

Một Đà Nẵng chuyển thay quá nhanh. Mở mang nhiều, thừa đất nhưng thiếu cây xanh. Người Đà Nẵng giờ mở miệng là “lô”. Ngồi đâu, gặp ai cũng nghe bàn hỏi chuyện “lô”. Nó thành một nét… văn hóa và “đặc sản” mới: Đà Nẵng lô!

Website thành phố Đà Nẵng đưa tin: chuẩn bị xây dựng thí điểm 9 khu vườn dạo tại các khu dân cư tập trung trong nội thành. Đó là: KDC số 1, số 4 và số 6 Nguyễn Tri Phương, khu C Thanh Lộc Đán, khu phố chợ Hòa Khánh, KDC Nại Hiên Đông, Khu chung cư Vũng Thùng, KDC An Nhơn, KDC phía nam cầu Trần Thị Lý, KDC Ngũ Hành Sơn. Tại các KDC này, sẽ có một phần đất tương xứng không được phân lô bán nền mà để lại trồng hoa, cỏ, cây xanh bóng mát, lắp đặt hệ thống cấp nước tưới, lối đi dạo, ghế đá… Tổng diện tích thực hiện khoảng 2,5 ha với kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Mới nghe qua thấy vui. Nhưng đọc kỹ lại thấy ngán ngẩm. Sau bao nhiêu năm ồ ạt thu hồi-chỉnh trang-giải tỏa-phân lô-bán đất, Đà Nẵng mới giật mình hốt hoảng nhận ra thiếu vắng… bóng cây!

Một đô thị phát triển mà khái niệm « lô » đã thành nét văn hóa đặc trưng- văn hóa phân lô! Để rồi bây giờ mới cắt xén, bấu véo lấy chừng 2,5 ha trồng cây đô thị, với 3 tỷ đồng- không bằng kinh phí xây một quầy bar.

Tiếc cho những mảng rừng dương xanh ngắt dọc dài gần 30 km ven biển từ Sơn Trà đến Hội An đã bị cạo sạch.

Trong nhiều thứ đáng tiếc mà Đà Nẵng đã tự làm mất đi, tôi tiếc nhất mảng rừng dương ven biển này. Một con đường ven biển gần 30 km chạy dài nối Đà Nẵng- Hội An. Được. Nhưng sẽ tuyệt vời nếu con đường đó chạy chui giữa rừng dương và biển.

Resort, khách sạn, nhà hàng, quán nhậu cũng cần. Nhưng giá như biết dấu, biết đẩy gom những thứ này sang phía bên đường, chứ không phải chườn lấn ra biển.

Trong vô vàn những đúng-được-lợi-hay của Đà Nẵng thì đây là sai lầm lớn nhất và… bậy nhất !

Chất lượng cuộc sống tốt đến mấy mà thiếu cây xanh thì không thể gọi là « thành phố đáng sống » được !

Một Đà Nẵng chuyển thay quá nhanh. Mở mang nhiều, thừa đất nhưng thiếu cây xanh.

Người Đà Nẵng giờ mở miệng là “lô”. Bác (chú, cô, bà, anh, chị…) được mấy lô? Ngồi đâu, gặp ai cũng nghe bàn hỏi chuyện “lô”. Nó thành một nét… văn hóa và “đặc sản” mới: Đà Nẵng lô!

(theo truongduynhat.vn)
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Quay về Góc bình ... lựng !!!

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron