Mọi người giúp 1 tay

Đố vui, đố vui ???. Mời bà con xắn tay vô giải đáp...

Mọi người giúp 1 tay

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Chủ nhật 23 Tháng 9 2007 4:00 pm

K biết cô giáo của chú nhóc nhà mình dạy vẽ như thế nào, mà vừa rồi nó vẽ mấy bức tranh bị mẹ nó la quá trời.
Nhưng nó nói bức tranh này phải hoàn thành qua 6 bước, nó vẽ mới được 3 bước, bị la nên k dám vẽ nữa, dành nhờ ba nó, nhưng ba nó cũng bó tay.
Xin mời các đại ca chỉ giáo vẽ tiếp 3 bước còn lại cho hoàn chỉnh bức tranh nhé.

Bước 1 :

Hình ảnh


Bước 2 :

Hình ảnh


Bước 3 :

Hình ảnhCác bác mau mau nhé, gần tới thời gian nộp rồi đó.
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Re: Mọi người giúp 1 tay

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ hai 24 Tháng 9 2007 8:41 am

dungnd đã viết:K biết cô giáo của chú nhóc nhà mình dạy vẽ như thế nào, mà vừa rồi nó vẽ mấy bức tranh bị mẹ nó la quá trời.
Nhưng nó nói bức tranh này phải hoàn thành qua 6 bước, [b]nó vẽ mới được 3 bước, bị la nên k dám vẽ nữa, dành nhờ ba nó, nhưng ba nó cũng bó tay.

Xin mời các đại ca chỉ giáo vẽ tiếp 3 bước còn lại cho hoàn chỉnh bức tranh nhé.


Các bác mau mau nhé, gần tới thời gian nộp rồi đó.[/b]


Làm gì mà la tội nghiệp con nít rứa hè. :D :D

Cứ quy ra thóc đi funny ta vẽ tiếp cho. :geek: :geek:

Hê hê, cái này chắc chú Cun_cauquay giải được đây. :-$ :-$
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Bài viết mớigửi bởi KienLua » Thứ hai 24 Tháng 9 2007 3:11 pm

Vụ này hay đây.

Thấy hấp dẫn quá.
KienLua
 
Bài viết: 71
Ngày tham gia: Thứ tư 31 Tháng 5 2006 6:57 am

Bài viết mớigửi bởi Cun_cauquay » Thứ ba 25 Tháng 9 2007 1:10 am

Bác funny đã viết: Hê hê, cái này chắc chú Cun_cauquay giải được đây.


Quá dễ đối với các bác, mà các bác làm khó Cún! Cún chỉ sợ cô giáo Hạnh đánh roi vì cái tội dám bày “ba tí” nhà cổ vẽ bậy thôi. Tốt hơn hết, Cún có đề nghị nhỏ nhỏ này mong các bác ủng hộ cho: “Lật bài lên đánh nhé” để đả thông tư tưởng cho cô giáo í mà! Vả lại các bác cũng có lý do chính đáng để xả..xì trét nữa!
Mà cứ cái đà này thì cô giáo của con nhà bác Site admin đang luyện cho con trẻ một phong cách của “tư duy trừu tượng” đấy các bác nhẩy!!!!
Đúng là WTO có khác!Tính trong hội họa phương Tây (phần cuối)

Thất lạc viên của Masaccio.
Vào thời Trung Cổ, câu chuyện Eva ăn trái cấm ít khi xuất hiện. Nhưng đến thời kỳ Phục hưng, họa sĩ người Ý Masaccio trong bức Thất lạc viên đã vẽ Eva một cách đầy ấn tượng. Được sáng tác vào năm 1424-1425, bức họa có kích thước 208 x 88 cm này miêu tả cảnh Adam và Eva bị trục xuất sau khi phạm tội.
Nếu Adam cúi đầu xuống, tay che mặt thì Eva ngẩng lên trời với dáng vẻ tuyệt vọng, lo sợ và đau khổ, bước đi nặng nề. Từ giờ phút đó, nàng không còn là thần mà đã bị đày xuống trần gian, bắt đầu ý thức về tội ác của nhục thể. Nàng mất hẳn thần thái ưu nhã tự tại của Venus để hướng về cõi người, biểu hiện nét e thẹn, xấu hổ của nữ tính.

Thực ra, trên một phương diện khác, Venus vẫn là đề tài ám ảnh các hoạ sĩ đương thời. Trong đó, Botticelli được coi là nổi tiếng nhất với tác phẩm lừng danh Sự ra đời của Venus (1484-1486). Bức tranh lụa kích cỡ 174 x 279 cm đã kết tinh hình tượng Venus từ sự diễm lệ và nỗi buồn, thể hiện khoái cảm nhục thể, đồng thời cũng truyền đạt tinh thần đam mê tôn giáo. Ở đây, Venus trở thành biểu tượng của tâm linh và nhục dục. Có thể nói các hoạ gia Venice khai thác cái đẹp của Venus theo những sắc độ khác nhau. Lấy cảm hứng từ bức tranh Venus ngủ của Giorgione, Tiziano đã sáng tạo hình tượng nữ tính cực kỳ quyến rũ. Toàn bộ bức tranh toát lên vẻ đẹp tuyệt đối của con người và cho thấy vào thời kỳ này tình dục đã trở thành thể chất nội tại của cái đẹp nữ tính.

Venus ngủ của Giorgione.
Đến thế kỷ 17 và 18, hình tượng Venus vẫn xuất hiện nhiều trong các chủ đề hội họa. Nhưng sắc thái thần tính đã mất dần, nhường chỗ cho diện mạo quý phụ và cung nữ trong hình tượng Venus. Phong vị cung đình thể hiện rõ dấu ấn trong bút pháp tinh tế và ưu nhã của các hoạ sĩ với những miêu tả có tính hưởng lạc. Những người đẹp cung đình chiếm ưu thế tuyệt đối và trở thành một phạm trù đặc biệt của cái đẹp nữ tính, cường điệu khía cạnh tính dục và khích tình.
Có thể kể đến Rubens với tư cách nhân vật đại biểu xứng đáng của các hoạ gia cung đình thế kỷ 17. Trong tác phẩm của ông, hình thể người phụ nữ được vẽ bằng những nét tinh xác điển hình với mái tóc vàng buông thả, làn da trắng mượt, thân thể mềm mại và gợi cảm. Trong các bức hoạ của Rubens, da thịt của phụ nữ được vẽ một cách chi tiết, thậm chí còn nhìn thấy những nếp nhăn cực nhỏ, tư thái uyển chuyển đầy tính chất quyến rũ tính dục. Vì thế các nhà nghiên cứu gọi sáng tác của Rubens là phương tiện phóng xuất dục niệm, phản ánh thẩm mỹ quan cung đình.
Đến thế kỷ 18, vẻ đẹp của người phụ nữ trong hội hoạ càng được tắm mình trong đời sống ái tình cung đình, tận hưởng khoái lạc mà không chút lo âu. Đa số tác phẩm thời kỳ này đều chọn không gian vườn hoa hoặc phòng khách để những cặp tình nhân đùa giỡn, đuổi bắt, ôm ấp. Trong số đó, phải kể đến Watteau, Fragonard và nhất là Boucher với bức Khoả thân trên salon.

Maya khoả thân của Goya.
Ngoài các mệnh phụ, cung nữ, "tình nhân" cũng trở thành đối tượng miêu tả chủ yếu của các hoạ gia. Hoạ sĩ Tây Ban Nha Goya đã vẽ 2 kiệt tác Maya khoả thân và Maya trong lớp y phục với cùng một tư thế. Với hai hoạ phẩm trứ danh này, Goya đã đẩy hình tượng nữ tính tới cực đỉnh của cái đẹp trong lịch sử mỹ thuật thế giới. Bức tranh kết tinh 2 yếu tố cái đẹp và tính, tạo nên sức quyến rũ vĩnh hằng.

So với hình tượng nữ tính quyến rũ cuồng nhiệt của Goya, người phụ nữ trong tranh của Ingres - thuộc chủ nghĩa tân cổ điển - hiển lộ tính u nhã, yên tĩnh. Và ở đằng sau vẻ u tĩnh đó là da thịt nõn nà nhục cảm. Tuy nhiên, nó đã được tiết chế một cách tinh vi đến độ ta có cảm tưởng người đẹp trong tranh của Ingres là sự liên hợp giữa tính cảm và lãnh cảm. Mặc dù bị áp lực bởi hình thức cổ điển, Ingres vẫn có khả năng khai thác các đề tài sắc tính và "hậu cung" một cách khá ý nhị, tiêu biểu (1895-1863). Tác giả chọn khung tranh hình tròn tượng trưng cho thời điểm viên mãn trong sự nghiệp sáng tác của mình. Và trong khung tròn ấy, vẻ đẹp của người phụ nữ hiện lên với tất cả nét u nhã, nhàn tĩnh.

Khi thế lực quý tộc suy vi, giai cấp trung lưu bắt đầu khởi quật. Nghệ thuật cũng dần dần chuyển hoá, người nghệ sĩ không sáng tác vì một thiểu số quý tộc. Hiện thực rộng lớn của xã hội tiến chiếm thế giới hội hoạ, quần chúng xuất hiện và những thiếu nữ thành thị bình thường trở thành nhân vật trung tâm của hội hoạ.

Degas miêu tả sinh hoạt vũ hội ballet và phụ nữ tắm, Renoir và Monet sáng tạo những hình tượng nữ tính cực kỳ thân thiết và nhiệt tình, xinh đẹp và giàu sức sống.

Tiếp cận thế kỷ 20, con người đối diện thường trực với những tai hoạ không lường trước được, nghệ thuật phản ánh tâm trạng đối cực: bi quan và hưởng lạc. Hoạ sĩ phóng vào sáng tác của mình nỗi lo, sự sợ hãi và hoang mang.
Toulouse - Lautrec suốt ngày đắm mình trong hoan lạc, mượn hình tượng "gái điếm" để bóc trần trạng thái bệnh hoạn của xã hội đường thời. Munch liên kết phụ nữ và cái chết. Khint lại mượn hình bóng phụ nữ để giải phóng ức chế nhục thể và sự bất an của linh hồn. Có thể nói họ đánh dấu cho sự suy đồi và bệnh hoạn vào cuối thế kỷ 19.

Tác phẩm của Magritte.

Đến thế kỷ 20, các nhà nghệ thuật phương Tây có xu hướng trục xuất linh hồn ra khỏi thân xác người phụ nữ, đánh mất đặc chất và ý nghĩa nữ tính. Trong tranh của Magritte - thuộc trường phái siêu hiện thực - thân thể phụ nữ biến thành khuôn mặt họ. Với bức vẽ này nhà hội hoạ muốn nói lên điều gì về phụ nữ? Phải chăng đó là một cách định nghĩa "phụ nữ chỉ là một động vật với những cơ quan sinh dục"? Dường như Magritte cho rằng bộ mặt của phụ nữ đã bị phong toả: mắt, tai, miệng, mũi đã biến thành các cơ năng về tính. Nói cách khác, nhà nghệ thuật đã biến người phụ nữ thành một quái vật, tước đoạt tính chủ thể của họ, họ chỉ còn lại thân thể chứ không có gì khác.

Trong chiều hướng đó, hoạ sĩ Tom Wesselmann đã giáng cách phụ nữ thành vật thể: họ biến thành thương phẩm trong giấc mơ của người Mỹ. Còn Andy Worhal lại biến ngôi sao màn bạc hàng đầu thế giới Marilyn Monroe thành tác phẩm... tơ lụa, không còn phân biệt đâu là lụa, đâu là người. Thuộc tính bị cắt bỏ, linh hồn tách rời nhục thể, người phụ nữ trong thế giới hội hoạ chỉ còn là thân xác.
Phần I
(Theo Kiến Thức Ngày Nay)


P/S: Bác nào có nhu cầu "hình ảnh minh họa" thì liên lạc trực tiếp Cún Đệ nhá. Ưu tiên bác funny vì đã kích cầu :geek:
"Nơi bền lâu là nơi lắng sâu!"
Hình đại diện của thành viên
Cun_cauquay
Mod
Mod
 
Bài viết: 258
Ngày tham gia: Chủ nhật 29 Tháng 7 2007 2:55 am

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ ba 25 Tháng 9 2007 1:21 am

Ơ kìa, dính dáng gì đến Eva, Venus... rồi Maya của Goya đâu nhỉ. #-o. Nó có liên quan đến Cún đấy chứ. :joker:

Còn lão Ngọc râu kia thấy hấp dẫn chỗ nào nói nghe coi. Âm thầm thưởng thức một mình hả ?? :D

Ông dungnd đi lên rừng lại rồi à. Treo giải thưởng đi tui vẽ tiếp cho...
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Bài viết mớigửi bởi phankimngoc » Thứ ba 25 Tháng 9 2007 2:19 am

funny đã viết:Ơ kìa, dính dáng gì đến Eva, Venus... rồi Maya của Goya đâu nhỉ. #-o. Nó có liên quan đến Cún đấy chứ. :joker:

Còn lão Ngọc râu kia thấy hấp dẫn chỗ nào nói nghe coi. Âm thầm thưởng thức một mình hả ?? :D

Ông dungnd đi lên rừng lại rồi à. Treo giải thưởng đi tui vẽ tiếp cho...


É é, tự dưng lôi tớ vào đây.
8h21 sáng mà còn ngái ngủ hả ???
Có những lúc trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi húc vào nhau
Phút lơ đãng chẳng ngờ ta để mất/Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu. Go go ...
Hình đại diện của thành viên
phankimngoc
Mod
Mod
 
Bài viết: 565
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 2:50 am

Bài viết mớigửi bởi phankimngoc » Thứ ba 25 Tháng 9 2007 2:39 am

Cun_cauquay đã viết:
Bác funny đã viết: Hê hê, cái này chắc chú Cun_cauquay giải được đây.


Quá dễ đối với các bác, mà các bác làm khó Cún! Cún chỉ sợ cô giáo Hạnh đánh roi vì cái tội dám bày “ba tí” nhà cổ vẽ bậy thôi. Tốt hơn hết, Cún có đề nghị nhỏ nhỏ này mong các bác ủng hộ cho: “Lật bài lên đánh nhé” để đả thông tư tưởng cho cô giáo í mà! Vả lại các bác cũng có lý do chính đáng để xả..xì trét nữa!
Mà cứ cái đà này thì cô giáo của con nhà bác Site admin đang luyện cho con trẻ một phong cách của “tư duy trừu tượng” đấy các bác nhẩy!!!!
Đúng là WTO có khác!Tính trong hội họa phương Tây (phần cuối)

...

(Theo Kiến Thức Ngày Nay)


P/S: Bác nào có nhu cầu "hình ảnh minh họa" thì liên lạc trực tiếp Cún Đệ nhá. Ưu tiên bác funny vì đã kích cầu :geek:


Hình ảnh dẫn chứng đâu ...
Có những lúc trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi húc vào nhau
Phút lơ đãng chẳng ngờ ta để mất/Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu. Go go ...
Hình đại diện của thành viên
phankimngoc
Mod
Mod
 
Bài viết: 565
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 2:50 am

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Thứ ba 25 Tháng 9 2007 2:47 pm

Bác funny có vẻ tìm ra lời giải đáp rồi nhỉ.
Nhân dịp Tết Trung thu bác vẽ tặng các cháu đi, làm gì mà ra giá với con trẻ thế.

Các bác khác hình như đi càng ngày càng xa thì phải [-X [-X [-X
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ tư 26 Tháng 9 2007 1:13 am

Hình vẽ khuôn mặt một cô gái (khi hoàn chỉnh), mình không nhớ đã đọc đâu đó trên tuổi trẻ cười.
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Bài viết mớigửi bởi KienLua » Thứ tư 26 Tháng 9 2007 3:32 am

Nhìn những nét vẻ của anh Dungnd,
nhiều người sẽ suy diễn này nọ ngay.
Và đó là một phần của "con người"

em gởi file đính kèm, các anh chị
chạy file này sẽ rõ.

Tên file là "you are always thinking badly!"
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
KienLua
 
Bài viết: 71
Ngày tham gia: Thứ tư 31 Tháng 5 2006 6:57 am

Bài viết mớigửi bởi quynhhoa » Thứ tư 26 Tháng 9 2007 3:43 am

Hoan hô KienLua nhe!
quynhhoa
 
Bài viết: 146
Ngày tham gia: Thứ ba 08 Tháng 8 2006 8:52 am

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ tư 26 Tháng 9 2007 4:32 am

=D> =D> kienlua
hê hê các bác lại nhầm nữa rồi. :D :D :D
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ tư 26 Tháng 9 2007 6:39 am

Còn đây là đáp án của Funny nè:


Hình ảnhHình ảnh

Hình ảnhHình ảnh

Hình ảnhHình ảnh

Hình ảnhHình ảnh


Hê hê, đến đây bà con đã đoán ra đáp án chưa??

Có cần họa sỹ Funny vẽ tiếp không?
:king: :king: :king:
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Thứ năm 27 Tháng 9 2007 3:25 am

Hoan hô 2 chú funny va Kiến lửa, đã có quà Trung thu cho các cháu.

Gửi đáp án nè :

Bước 4 :

Hình ảnh


Bước 5 :


Hình ảnh

Bước 6 :

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Thứ năm 27 Tháng 9 2007 3:33 am

Phần thưởng cho funny và Kiến lửa nè

Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ năm 27 Tháng 9 2007 7:04 am

Hê hê, có vẻ funny tui vẽ đẹp hơn dungnd nhe:

Hình ảnh

Bức tranh hoàn chỉnh:

Hình ảnh
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am


Quay về Đố vui

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron