Ngọn đèn cháy xuyên thế kỷ

Những tin vui, lạ bốn phương...

Ngọn đèn cháy xuyên thế kỷ

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ tư 11 Tháng 6 2008 6:07 am

Nằm ở độ cao 5,5m trên trạm chữa cháy Livermore, California (Mỹ) là một ngọn đèn chỉ cháy lên những tia sáng leo lét nhưng sức sống khó lý giải của nó đã vượt qua thời gian của một thế kỷ!

Hình ảnh

Ngọn đèn có tên Centennial Bulb nằm trên đỉnh trạm chữa cháy Livermore, California (Mỹ) đã cháy liên tục suốt hơn một thế kỉ nay (từ năm 1901). Công suất của ngọn đèn này là 4 watt và cho đến nay, vẫn không ai lý giải nổi sức sống bền bỉ đáng kinh ngạc của nó.

Trải qua bao nhiêu đời phát triển của công nghệ, Centennial Bulb vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” và trở thành biểu tượng may mắn cho những người lính chữa cháy ở Livermore. Thậm chí, không ai dám leo lên để lau bụi bám trên bóng đèn vì sợ sẽ làm hỏng nó!

Trong suốt hơn một thế kỉ qua, Centennial Bulb chỉ có một lần “nghỉ giải lao” duy nhất vào năm 1974 khi trạm chữa cháy Livermore phải rời tới văn phòng mới. Các nhân viên ở đây đã quyết định cắt sợi dây điện bên ngoài, thay vì tháo bóng ra khỏi đui đèn và vận chuyển y nguyên như thế tới địa điểm mới. Thời gian nghỉ giải lao trong hành trình xuyên thế kỉ của Centennial Bulb là khoảng 10 phút và kể từ đó, ngọn đèn lại sáng liên tục trở lại!

Có rất nhiều giả thuyết xung quanh sức sống của Centennial Bulb, tuy nhiên, cho đến nay, ngọn đèn này vẫn là một điều bí ẩn và thu hút sự chú ý của nước Mỹ!
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1387
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm

Quay về Chuyện Lạ Đó Đây...

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron