Bộ trưởng Bộ giáo dục sai… chính tả

Những tin vui, lạ bốn phương...

Bộ trưởng Bộ giáo dục sai… chính tả

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ hai 07 Tháng 9 2009 7:41 am

Đến Bộ trưởng cũng sai… chính tả

(Dân trí) - Bộ trưởng giáo dục Pháp Luc Chatel đang tự biến mình trở thành trò cười khi công bố một văn bản hướng dẫn các biện pháp nhằm giải quyết vấn nạn sai chính tả trong các nhà trường nhưng lại mắc đầy lỗi chính tả.

Hình ảnh
Bộ trưởng giáo dục Pháp Luc Chatel.

Hàng chục lỗi chính tả và ngữ pháp đã được tìm thấy trong tập tài liệu mà văn phòng của Bộ trưởng Chatel phát cho các phóng viên báo chí hồi đầu tuần này trước lễ khai giảng năm học mới.

Những lỗi mà ông Chatel mắc phải càng khiến vị Bộ trưởng lúng túng vì chúng xảy ra giữa lúc có một cuộc tranh luận sôi nổi về sự giảm sút chất lượng chữ viết tiếng Pháp trong các nhà trường.

Các nhà bình luận đã chấm “điểm 0” cho văn bản của Bộ trưởng giáo dục và “tặng” ông Chatel chiếc mũ lừa (mũ bằng giấy đội đầu cho các học sinh học kém). Ông Chatel mắc phải một số lỗi sơ đẳng tới nỗi thậm chí người nước ngoài nói tiếng Pháp trình độ trung bình cũng phát hiện ra.

Ông Chatel không phải là chính trị gia cấp cao duy nhất bị phê bình khi sử dụng tiếng Pháp không chuẩn. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng từng bị chỉ trích vì các lỗi cú pháp.
An Bình
Theo Telegraph
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Quay về Chuyện Lạ Đó Đây...

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron