Những sự kiện trùng lặp lạ lùng

Những tin vui, lạ bốn phương...

Những sự kiện trùng lặp lạ lùng

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ ba 19 Tháng 12 2006 2:15 am

Những sự kiện trùng lặp lạ lùng nhất lịch sử


- Ngày 28/6/1900, vua Italy Umberto Đệ nhất dùng bữa tối trong một nhà hàng ở thành Monza. Thật quá đỗi bất ngờ, ông chủ nhà hàng có diện mạo giống hệt nhà vua. Lạ lùng hơn nữa, ông này cũng mang “tên húy” Umberto, vợ ông cũng trùng tên với Hoàng hậu và nhà hàng khai trương đúng ngày Đức vua đăng quang.
Hình ảnh
Vua Umberto Đệ nhất.

Ngày hôm sau, ông chủ nhà hàng bị bắn chết, mấy giờ sau vua Umberto cũng qua đời.- Mark Twain sinh vào đúng ngày sao chổi Harley xuất hiện năm 1835 và mất vào lần xuất hiện hiếm hoi tiếp theo của nó vào năm 1910. Lúc sinh thời nhà văn thiên tài này đã có lần dự đoán: “Harley đã mang tôi đến năm 1835, tôi hy vọng năm sau tái xuất hiện nó sẽ mang tôi đi”. Sự việc quả đúng như ông mong ước.


- Năm 1979, tạp chí Das Besteran của Đức tổ chức một cuộc thi viết truyện ngắn - những câu chuyện lạ lùng nhất nhưng phải là có thực. Giải nhất thuộc về một công dân ở thành phố Munich tên là Walter Kellner.
Truyện kể về chuyến phiêu lưu kỳ thú mà chính Kellner đã trải qua: đích thân ông cầm lái chiếc máy bay Cessna 421, bay từ đảo Sardinia sang đảo Sicily. Giữa đường gặp nạn, Kellner buộc phải hạ cánh xuống nước, lênh đênh trên xuồng cứu hộ sau mấy ngày mới được cứu thoát

Ngay sau lễ trao giải, một ông người Áo tên Walter Kellner đâm đơn kiện quán quân cuộc thi tội “ăn cắp bản quyền”. Ông này khẳng định, chính ông mới là người lái chiếc máy bay Cessna 421 qua vùng biển nói trên, gặp nạn và trôi dạt vào đảo Sardinia. Một câu chuyện giống hệt, chỉ trừ đích đến cuối cùng.

Sau đó, tạp chí Das Besteran cử phóng viên xác minh lại tính hư thực của 2 lời kể. Té ra, cả hai đều là chuyện có thật 100%, mặc dù chúng giống nhau đến mức ngỡ ngàng.


- Ngày 13/2/1746, một người đàn ông Pháp tên là Jean Marie Dubarry bị xử tử vì tội giết cha đẻ mình. Đúng 100 năm sau, một người đàn ông khác, cũng quốc tịch Pháp, cũng tên là Jean Marie Dubarry, cũng phạm tội giết cha, bị treo cổ vào ngày 13/2/1846.


- Lúc hay tin được giao vai chính trong bộ phim “Cô gái đến từ Petrovka”, khỏi nói tài tử điện ảnh Anthony Hopkins đã vui mừng thế nào. Phim được dựng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn George Feifer, do đó Hopkins đã chẳng ngần ngại đáp xe lửa đến tận Luân Đôn để mua 1 cuốn về tham khảo. Không may, tất cả các cửa hàng sách ở thủ đô đều đã bán hết veo.

Đúng vào lúc thất vọng nhất thì Hopkins bắt gặp đúng cuốn “Cô gái đến từ Petrovka” bỏ quên trên hàng ghế đợi ở sân qua Leicester. Bản thân đây đã là 1 sự kiện trùng hợp thú vị, nhưng điều lý thú hơn vẫn còn nằm phía sau.

Hai năm sau, trong lúc đoàn làm phim đang thực hiện cảnh quay ở thành phố Vienna (Áo), bất thần Hopkins được tác giả George Feifer ghé thăm. Sau vài lời chuyện trò, Feifer vô tình nhắc tới chuyện giờ đây ông chẳng còn trong tay cuốn truyện nào của mình. Quyển cuối cùng - có lời chú thích của ông ghi bên trong - một người bạn thân đã mượn và sơ ý đánh mất đâu đó ở Luân Đôn.

Linh cảm sợi dây liên hệ bất thường, Hopkins chìa ngay ra cuốn sách ông nhặt được dạo trước. Và quả đúng là cuốn mà nhà văn Feifer đang tìm.


- Tiểu thuyết Futility năm 1898 của tác giả Morgan Robertson có nhiều điểm trùng hợp kỳ lạ với số phận chiếc tàu Titanic nổi tiếng. Nhân vật chính của truyện là một tàu thủy khổng lồ mang tên Titan, trên hành trình vượt đại dương qua New York trong một đêm tháng Tư đã đâm phải băng chìm. Rất nhiều hành khách đã bỏ mạng do thiếu thuyền và phao cứu hộ. Chưa kể rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt khác trùng hợp với thảm họa Titanic năm 1911 đến lạ lùng.

Sau này, Morgan Robertson còn viết cuốn sách “Beyond the Spectrum”, miêu tả một cuộc chiến trong tương lai với những tàu bay khổng lồ dội bom tấn, mỗi quả bom có thể tiêu hủy cả một thành phố chỉ trong nháy mắt. Không lâu sau đó, quân đội Nhật tuyên chiến với cú tấn công chớp nhoáng bằng bom vào đảo Hawaii.


- Năm 1899, tia sét kinh hoàng đã chớp nhoáng cướp đi mạng sống của một người đàn ông ngay giữa quảng trường thành Taranto, Ý. 30 năm sau, con trai ông chết theo đúng cách này. Oan nghiệt hơn nữa, ngày 8/10/1949, Rolla Primarda - cháu trai của nạn nhân thứ nhất và là con trai của nạn nhân thứ 2 vừa kể trên - trở thành nạn nhân thứ 3 chịu chung án phạt của Thần chết.


- Tháng 2/1918, thiếu tá Summerford phục vụ trong quân đội Hoàng Gia Anh đã bị sét đánh ngay trên chiến trường Flanders. Ông ngã ngựa và liệt toàn bộ từ thắt lưng xuống dưới. Summerford từ ngũ và chuyển về sống tại Vancouver.

Một chiều mùa hè năm 1924 khi vị Thiếu tá đang ngồi câu bên sông, bất chợt một tia sét giáng trúng ngọn cây kế bên và cướp đi của ông mọi cử động ở nửa người bên phải.Cố gắng lắm 2 năm sau, ông mới phục hồi và đi lại được chút đỉnh.

Ấy vậy mà năm 1930, ông lại bị Thần sét viếng thăm lần nữa trong lúc thơ thẩn bách bộ giữa công viên. Thiếu tá Summerford từ trần 2 năm sau đó. Nhưng nào có hết, 4 năm tiếp theo, sét ghé qua thăm Summerford lần cuối cùng, phá hủy toàn bộ khu mộ trước khi nói lời vĩnh biệt tới người xấu số.Thùy Vân
Theo 2spare
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1387
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm

Re: Những sự kiện trùng lặp lạ lùng

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ sáu 11 Tháng 9 2009 6:40 am

Hôm nay ngày 11/9... Hẳn nhiều người không thể quên sự kiện khủng bố nước Mỹ 8 năm về trước. Quanh chuyện này cũng có những sự ngẫu nhiên lạ lùng liên quan đến tờ 20 USD. Đây nhé:

Gấp một tờ giấy bạc 2 0 dollars
Hình ảnh

Gấp thêm một lần nưã, hãy gấp cẩn thận y như hình dưới
Hình ảnh

Gấp đầu kia, y như trước
Hình ảnh

Bây giờ hãy lật mặt kia
Hình ảnh

Và đây nữa
Hình ảnh

Rõ ràng có 3 sự trùng hợp trên tờ 20 USD như bạn đã thấy trên: Hình ảnh bốc cháy của Lầu năm góc, của tòa tháp đôi Trung tâm thương mại Thế giới và tên của Osama kẻ bị cho là thủ phạm vụ khủng bố.

Còn nữa nó xảy ra vào ngày 11/9. Và
11 + 9 = 20 (Vẫn là con số 20) #-o #-o
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những sự kiện trùng lặp lạ lùng

Bài viết mớigửi bởi levanhung » Thứ tư 17 Tháng 11 2010 10:20 am

BÍ ẨN LỊCH SỬ


Chúng ta có tin vào những hiện tượng siêu hình và nhân quả hay không?
Hãy nhìn vào lịch sử:
Gia đình Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát vào ngày 2 / 11 / 1963 qua cuộc binh biến 1 tháng 11 năm 1963.
Tổng Thống Hoa Kỳ Kenedy chịu một phần trách nhiệm lớn về việc làm này. Hậu quả là hai mươi ngày sau, Kenedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 tại Dallas, Texas.
Em trai ông, Robert Kenedy cũng bị ám sát vào ngày 06 tháng 5 năm 1968.

Bí ẩn lịch sử sau đây còn khiển quý vị nổi da gà:
(Hãy nhờ một giáo sư Sử Học giải thích những hiện tượng này)
Abraham Lincoln được bầu vào Quốc Hội năm 1846
John F. Kennedy được bầu vào Quốc Hội năm 1946.
Abraham Lincoln được bầu làm Tổng Thống năm 1860.
John F. Kennedy được bầu làm Tổng Thống năm 1960.
Cả hai đều đặc biệt chú trọng đến vấn đề dân quyền.
Cả hai phu nhân đều mất một đứa con khi ngụ tại Toà Bạch Cung
Hai vị Tổng Thống đều bị hạ sát vào ngày Thứ, và đều bị bắn vào đầu.
Và càng kỳ dị hơn là
Thư ký của Lincoln tên là Kennedy.
Thư ký của Kennedy tên là Lincoln.
Cả hai đều bị ám sát bởi người miền Nam và được kế vị bởi hai người cùng tên là Johnson, cũng người miền Nam:
Andrew Johnson, kế vị Lincoln, sinh năm 1808.
Lyndon Johnson, kế vị Kennedy, sinh năm 1908.
John Wilkes Booth, ám sát Lincoln, sinh năm 1839.
Lee Harvey Oswald, ám sát Kennedy, sinh năm 1939.
Cả hai tên sát nhân đều có tên ba chữ, và cả hai tên này gồm 15 chữ cái.

Nào bạn hãy ngồi yên
Lincoln bị bắn tại hí viện tên 'Ford'.
Kennedy bị bắn trên một chiếc xe Lincohn được hãng "Ford" chế tạo
Lincoln bị bắn tại hí viện và tên sát nhân chạy trốn tại một nhà kho.
Kennedy bị bắn từ một nhà kho và tên sát nhân chạy trốn vào một hí viện
Booth và Oswald đều bị ám sát trước khi đưa ra toà xử.

Và điều đáng ngạc nhiên là
Một tuần trước khi Lincoln bị ám sát, ông ta ở thành phố Monroe, Maryland
Một tuần trước khi Kennedy bị ám sát, ông ta ở với nàng Marilyn Monroe.

Ai có thể hình dung được.
Một điều bất khả tín
levanhung
 
Bài viết: 131
Ngày tham gia: Thứ hai 15 Tháng 5 2006 10:15 am


Quay về Chuyện Lạ Đó Đây...

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron