Về một bài hát yêu thương

Những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu

Về một bài hát yêu thương

Bài viết mớigửi bởi phuha » Thứ năm 19 Tháng 3 2015 4:26 am

Cô về... Như mỗi lần Cô về, lũ học trò 12/5 lại cùng Cô hát "Những nụ hoa tâm hồn" _ bài hát đã được chính đồng tác giả đã ký chuyển nhượng cho 12/5. Vẫn là tiếng đàn điêu luyện của gã Ngọc "râu", vẫn những giai điệu cũ nhưng luôn mới mọi lúc trình diễn. Chỉ có điều lời gốc của bài hát thì vẫn cứ bị "bay bay" theo những phiên bản của thời gian như ngày nào...

Nhớ lại đợt 50 năm ĐG_HHT mình đã gửi cho BTC để giới thiệu về tiết mục này trong đó gửi gắm cả những ký ức yêu thương của bài hát; cả những trân trọng cho đồng tác giả và cả những lời xin lỗi chân thành... Lúc đó mình và hongdaoicd còn làm riêng cả 1 clip để minh họa phần giới thiệu. Rất tiếc vì thời gian, không gian không cho phép nên đã không thực hiện được.

Dã ngoại Suối Hoa cuối tuần vừa rồi lại nhắc lại chuyện này. Lục máy tính tìm lại bài viết chuyển lên đây chia sẻ nguyên gốc cùng mọi người:


---------------------------------------------------------

Hình ảnh


Hình ảnh
(*) Hình ảnh mở màn của Slide minh họa là đoạn clip ngắn (30”) đội văn nghệ hát


… Vâng, đây là tiết mục văn nghệ đã được tập thể lớp 12/5 chúng tôi trình diễn trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày ra trường vừa rồi. Có một bài hát yêu thương như thế đã đi cùng chúng tôi suốt hơn 25 năm nay. Một bài hát cứ như là của riêng chúng tôi, chỉ mình chúng tôi hát… cho dù chúng tôi không phải là tác giả.
Mỗi khi bài hát cất lên, bao nhiêu kỷ niệm học trò lại ùa về… Chúng tôi như thấy hình ảnh và lời nói của cô giáo chủ nhiệm mình trong ấy, chúng tôi thấy lại những ngày tháng tập văn nghệ, ca hát tại mái trường Hoàng Hoa Thám thân yêu. Cứ như bài hát của riêng mình, những lời ca da diết yêu thương luôn được nghêu ngao hát mỗi lần họp lớp và với mỗi lần, bài hát lại mang những cảm xúc khác nhau rồi ngày càng bay bổng hơn…

Có một loài hoa thơm, là nụ hoa tâm hồn…

Chúng tôi nhớ cách đây 26 năm, để chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ của lớp, một người học trò cũ của cô đã tập cho lớp chúng tôi bài hát này, anh ấy có nói rằng bài hát này đã được anh phổ nhạc từ bài thơ của cô giáo và đây là món quà anh tặng cô nhân ngày 20-11. Bài hát đã được chúng tôi sử dụng trong những lần diễn văn nghệ năm cuối cùng của tuổi học trò.

Thời gian trôi… Bài hát vẫn được hát trong những lần họp mặt lớp, chúng tôi càng yêu mến và gắn bó với bài hát này nhiều hơn trong 10 năm lại đây khi vì những lý do riêng, Cô giáo chủ nhiệm không thể tham dự họp lớp cùng chúng tôi.
Kỷ niệm 25 năm ngày ra trường, giai điệu yêu thương của bài hát lại được cất lên… Và lần này chúng tôi hân hạnh được cô giáo của mình cùng tham gia... trình diễn. Khi những dư âm của buổi họp mặt còn chưa kịp lắng đọng thì Cô đưa cho chúng tôi nguyên bản gốc của bài hát từ 26 năm trước.

Hình ảnh
Ảnh: Bản gốc bài hát (20/11/1987)


Thật bất ngờ…
Chỉ có giai điệu và thông điệp yêu thương của bài hát thì còn rõ nét:

Cô cho em niềm tin cho ngày mai tươi sáng huy hoàng
Xây đắp bao cuộc đời, muôn ngàn hoa tỏa ngát bay xa…


Còn lời của bài hát thì đã bị chúng tôi, những người hát bài này nhiều nhất, thay đổi quá nhiều. Có lẽ khoảng cách về thời gian giữa những lần hát khá lâu nên cứ mỗi lần như vậy lời bài hát cũng “bay bổng” theo cảm xúc của chúng tôi nên cứ ngày một khác đi.

Quá áy náy, chúng tôi đã xin lỗi Cô và đi tìm anh_tác giả của bài hát_ (từ thông tin ban đầu được tìm trên Google) cũng để … xin lỗi và mời anh tham gia chương trình “Nhịp Cầu Tri Âm” này. Anh, bây giờ đã là một nhạc sỹ_ giảng viên công tác tại Đại học Đà Nẵng, đã rất bất ngờ khi nhận ra nét chữ quen thuộc của mình trong bài hát mà anh không còn nhớ nữa. Anh đã nhận lời xin lỗi của chúng tôi trong ngỡ ngàng với nụ cười rất tươi và cả những xúc động trong ánh mắt.

Hình ảnh
Ảnh: Tác giả bài hát năm nào tại cửa hàng của gia đình trên đường Lê Duẩn - TP ĐN


Cảm ơn Cô, cảm ơn Anh đã không trách giận chúng tôi.
Xin phép Cô và Anh cho phép lớp 12/5 sử dụng bài hát này như của riêng mình.

Vâng… lời bài hát có thể vô tình bị thay đổi, nhưng những giai điệu yêu thương của bài hát và hơn tất cả là thông điệp thiêng liêng được gửi gắm trong bài hát về Tình Thầy Trò về đạo lý Uống Nước Nhớ Nguồn thì chúng tôi những thế hệ học trò Đông Giang – Hoàng Hoa Thám mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Kính thưa các Thầy Cô, các Anh chị và các bạn cựu học sinh, Có mặt trong giây phút đầy ắp những kỷ niệm yêu thương này, chúng tôi xin phép được trân trọng kính giới thiệu đồng tác giả của bài hát: Cô giáo Cao Thị Thanh Dung và anh Nguyễn Thành Nam.

Xin phép được mời Cô và anh Nam cùng tham gia với lớp 12/5 tiết mục này.
Cuộc sống là yêu thương....
Hình đại diện của thành viên
phuha
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1386
Ngày tham gia: Thứ hai 08 Tháng 5 2006 3:42 pm

Re: Về một bài hát yêu thương

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ năm 19 Tháng 3 2015 5:39 am

Hình ảnh


Đến giờ xem lại hình ảnh này hôm trình diễn "Những nụ hoa tâm hồn" đợt 50 năm ĐG-HHT vẫn cứ thấy sướng.. :king: :king:
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am


Quay về Những kỷ niệm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron